Tiết lộ 5 cách thắt nơ áo đẹp và cực đơn giản

Chia sẻ:

Cách thắt nơ áo tuy đơn giản nhưng không phải ai cũng biết thực hiện như thế nào sao cho đẹp và bắt mắt. Bài viết dưới đây Đồng Phục Phương Thảo sẽ tổng hợp hướng dẫn chi tiết cách thắt nơ áo phổ biến và dễ nhất.

Cách thắt nơ áo măng tô dễ dàng 

Để có một outfit đẹp hoàn hảo chỉn chu với chiếc áo măng tô các bạn cần biết cách thắt nơ áo sao cho đúng cách và đẹp mắt. Dưới đây là các bước hướng dẫn thắt nơ áo măng tô chi tiết bạn có thể tham khảo:

Bước 1: Căn chỉnh hai phần dây đai ra sau lưng sao cho có độ dài bằng nhau để khi thắt lại bạn sẽ có một chiếc nơ cân đối.

Bước 2: Dây bên trái được luồn dây ra bên sau của dây bên phải. Sau đó vừa kéo dây, vừa luồn lên trên để tạo được một nút thắt như vậy bạn đã hoàn thành 50% công đoạn.

Bước 3: Tiếp theo lấy phần dây bên dây bên trái để làm sao tạo hình giống chiếc nơ quen thuộc. Đưa cánh nơ vừa gấp bên dưới sợi dây bên phải và dùng sợi dây quấn 2 vòng quanh vị trí nơ vừa gấp.

Bước 4: Sau đó, ở vòng dây thứ hai, bạn dùng tay kéo sợi dây qua bên trái, luồn dưới vòng cuốn thứ nhất, dùng tay kéo nhẹ sang hai bên là bạn đã có ngay một chiếc nơ vô cùng đẹp và xinh xắn.

Cách thắt nơ áo dạ thanh lịch


Để thắt nơ áo dạ đẹp bạn cần căn chỉnh cho hai đầu dây có độ dài tương đương nhau. Tiếp đó đặt hai sợi dây chồng lên nhau theo hướng thuận tay tiện điều chỉnh nơ dễ dàng. Cùng lúc đó kéo đầu dây vừa luồn ra phía trước để tạo thành nút thắt nơ gấp một bên đầu dây bên trái lại và sau đó tạo hình cánh nơ.

Sau đó luồn cánh nơ mới vừa gập vào bên dưới sợi dây phía bên phải xong quấn hai vòng trên cánh nơ vừa gấp. Tiếp theo quấn vòng thứ hai bạn nhớ chú ý dùng tay kéo sợi dây qua bên trái rồi mới luồn dây phía dưới vòng lần 1. Cuối cùng kéo căng hai đầu nơ điều chỉnh độ dài mong muốn là hoàn thành một chiếc nơ xinh xắn cho chiếc áo dạ của bạn.

Xem thêm: Bỏ túi 4 cách thắt cà vạt nam đơn giản nhất

Cách thắt nơ áo sơ mi nữ siêu đơn giản

Nếu bạn là cô gái theo phong cách dịu dàng nữ tính chắc chắn không thể thiếu item áo sơ mi có thắt nơ cổ. Món đồ này sẽ mang đến cho bạn style sang trọng, thanh lịch và đầy nữ tính. Cách thắt nơ cổ áo sơ mi gồm những bước sau:

Bước 1: Thường nơ áo sơ mi thường có độ mềm mại hơn áo dạ do vậy khi thắt nơ bạn cần chú ý điều chỉnh nơ cho phù hợp. Hãy đặt dây thắt nơ lên cổ sao cho thẳng, không bị nhăn nhúm. Tiếp theo kéo cho 1 bên ngắn, 1 bên dài thì khi thắt nơ sẽ đẹp tự nhiên hơn.

Bước 2: Gấp phần dây ngắn hơn lên trên tạo thành một nút thắt.

Bước 3: Phần dây dài còn lại thì xếp nhún tùy ý và cố định lại bằng phần nút thắt.

Bước 4: Bạn có thể vòng dây ngắn thêm một nút thắt nữa để nơ giữ chắc chắn rồi chỉnh khăn lại sao cho vừa với cổ áo là được.

Cách thắt nơ áo sau lưng

Những thiết kế thắt nơ áo sau lưng được nhiều chị em công sở cực yêu thích. Đó sẽ là những thiết kế áo sơ mi đơn giản, có điểm nhấn ở chi tiết nơ tạo sự mềm mại và tinh tế cho outfit. Với những chiếc áo này bạn có thể áp dụng tương tự cách thắt nơ cổ áo hoặc biến tấu theo cách phù hợp.

Cách thắt nơ áo hoodie

Thắt nơ dây áo hoodie hiện là xu hướng được nhiều cô nàng lựa chọn để giúp outfit của mình năng động và cá tính hơn. Nếu bạn thấy hứng thú với cách thắt nơ này thì có thể tham khảo hướng dẫn ở ảnh bên dưới.

Các bước thắt nơ áo hoodie chi tiết:

  • Bước 1: Thực hiện với một đầu dây áo bên trái trước. Dùng tay vòng liên tiếp hai đường quanh ngón út và ngón cái.
  • Bước 2: Phần dây còn lại đưa qua khe giữa ngón giữa và ngón áp út chia cắt đường tròn lớn thành hai phần.
  • Bước 3: Luồn dây xuyên qua khe giữa hai ngón tay và tạo ra một nút thắt, tiếp đo xuyên qua giao điểm giữa các mối nối cuối cùng kéo xuống tạo thành hai cánh bướm. Thực hiện tương tự với đầu dây bên phải để có được chiếc nơ áo nổi bật.

Hi vọng với cách thắt nơ áo ở trên sẽ giúp outfit của các bạn trở lên chỉn chu và ấn tượng hơn. Cùng theo dõi Đồng Phục Phương Thảo để có thể cập nhật thêm thông tin, bí quyết, xu hướng thời trang mới nhất nhé!

MPT Quản trị