3 Cách giữ quần áo lâu hơn, bất chấp thời tiết ẩm ương

Chia sẻ:

Quần áo có mùi, lâu khô là những rắc rối bạn có thể gặp phải trong những ngày thời tiết ẩm ương, lúc nắng lúc mưa. Để đối phó với tình trạng này, nhiều chị em chọn giải pháp dùng nước xịt thơm quần áo. Sản phẩm này có đảm bảo hiệu quả khử mùi và liệu còn có những cách nào để giữ quần áo lâu hơn? Cùng tìm hiểu nhé!

1. Giặt quần áo đúng cách

Bạn mệt mỏi vì thời tiết thất thường khiến cho quần áo trở nên lâu khô hơn và hậu quả là dẫn đến mùi hôi khó chịu. Giặt quần áo đúng cách như sau sẽ giúp bạn khắc phục điều này hiệu quả.

  • Thời điểm giặt quần áo hợp lý

Vào những ngày thời tiết mưa nắng thất thường, bạn không nên giặt đồ vào buổi tối, vì đây là lúc độ ẩm tăng cao khiến cho quần áo lâu khô hơn. Giặt đồ vào buổi sáng là thời điểm phù hợp nhất. Bên cạnh đó, bạn có thể ngâm quần áo vào tối hôm trước để sáng hôm sau giặt. Cách này rất hữu ích với những đồ bị bẩn nhiều.

Giặt quần áo đúng cách
Giặt quần áo đúng cách

 

Phơi dưới ánh nắng sẽ không bị khó chịu như khi phơi trong phòng bởi vì mùi và độ ẩm

  • Giới hạn số lượng quần áo 

Bạn nên giặt quần áo với số lượng ít, chia thành nhiều lần khác nhau để khi phơi đồ sẽ có độ thông thoáng, mau khô hơn. Vì vậy, bạn hãy cân nhắc những bộ quần áo nào cần thiết phải giặt trước của các thành viên trong gia đình và giặt theo thứ tự.

Giới hạn số lượng
Giới hạn số lượng

 

Chia đồ giặt thành nhiều lần khác nhau để khi phơi đồ sẽ có độ thông thoáng, mau khô hơn

  • Nhúng quần áo vào nước nóng sau khi giặt

Khả năng bốc hơi của nước nóng tốt hơn nước lạnh. Chính vì thế, sau khi giặt xong, bạn hãy nhúng quần áo trong nước nóng khoảng 60 độ rồi đem phơi. Như vậy sẽ giảm thiểu thời gian khô của quần áo một cách đáng kể. Ngoài ra, bạn nên dùng thêm nước xịt thơm quần áo để giữ mùi lâu hơn nhé!

Khả năng bốc hơi của nước nóng tốt hơn nước lạnh
Khả năng bốc hơi của nước nóng tốt hơn nước lạnh

Xem thêm: Một số mẫu đồng phục chân váy cao cấp đẹp và sang trọng

2. Cách làm quần áo nhanh khô

Có thể bạn chưa biết, quần áo nhanh khô sẽ giúp cho lớp vải bền hơn theo năm tháng. Độ ẩm trên quần áo quá lâu sẽ không tốt cho quần áo. Vậy, làm thế nào để quần áo nhanh khô đối với những ngày trời mưa bão?

  • Ủi quần áo trước khi phơi

Đây là cách giúp bay hơi độ ẩm trên quần áo một cách đáng kể. Bên cạnh đó, ủi quần áo trước khi phơi sẽ làm cho trang phục của bạn phẳng phiu hơn và giúp loại bỏ vi khuẩn còn sót lại. Ngoài ra, tiến hành là quần áo cũng giúp cho đồ của bạn giữ lại một mùi hương nhất định. Kết hợp với nước xịt thơm quần áo thì còn gì bằng, đúng không nào!

Ủi đồ trước khi phơi giúp bay hơi độ ẩm trên quần áo một cách đáng kể
Ủi đồ trước khi phơi giúp bay hơi độ ẩm trên quần áo một cách đáng kể
  • Vắt quần áo trong máy giặt

Nếu nhà bạn có máy giặt thì đây là một cách tuyệt vời để làm khô quần áo trong những ngày mưa gió. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dùng máy sấy hay tủ sấy chuyên dụng để làm khô quần áo nhanh chóng.

Vắt quần áo trong máy giặt
Vắt quần áo trong máy giặt
  • Cuộn quần áo trong khăn bông khô

Sau khi đã vắt ráo trang phục, bạn hãy cuộn quần áo trong khăn bông khô. Sau đó vắt khăn để nước được hút vào khăn. Cuối cùng hãy đem đi phơi. Làm như vậy bạn sẽ thấy quần áo khô nhanh bất ngờ đấy.

Cuộn quần áo đúng cách
Cuộn quần áo đúng cách

Xem thêm: Mẫu Đồng phục công sở nữ phù hợp cho doanh nghiệp

3. Giữ mùi hương cho quần áo như thế nào?

Làm thế nào để quần áo không bị hôi khi thời gian làm khô quá lâu? Bỏ túi một số bí quyết sau nhé:

  • Sử dụng tinh dầu thiên nhiên

Tinh dầu thiên nhiên mang một mùi hương dịu nhẹ với đa dạng các mùi hương cho bạn lựa chọn. Bạn hãy thêm vài giọt tinh dầu thiên nhiên vào bước xả quần áo để trang phục có thể lưu giữ mùi hương thơm ngát ngay cả khi phải phơi nhiều ngày ngoài trời.

Tinh dầu thiên nhiên
Tinh dầu thiên nhiên
  • Sử dụng nước xả vải

Chắc hẳn sử dụng nước xả vải đã không còn là việc quá xa lạ với mọi gia đình. Vào những ngày mưa ẩm ướt, bạn hãy tăng thêm lượng nước xả vải cho áo quần để lưu giữ hương thơm dài lâu.

Nước xả vải cho áo quần để lưu giữ hương thơm dài lâu
Nước xả vải cho áo quần để lưu giữ hương thơm dài lâu
  • Sử dụng nước xịt thơm quần áo

Không cần sử dụng nước xả vải cũng không cần đến nước hoa. Nước xịt thơm quần áo sẽ giúp cho trang phục bạn sở hữu hương thơm ngát cho đến lúc giặt lần nữa. Cách dùng rất đơn giản, bạn xịt nước thơm lên những vị trí như vai, cổ, ống tay. Bạn không cần quá nhiều, chỉ cần một lượng nhỏ là đã đủ thơm nhiều ngày rồi.

Chỉ cần một lượng nhỏ nước xịt là quần áo đã đủ thơm nhiều ngày rồi đấy!
Chỉ cần một lượng nhỏ nước xịt là quần áo đã đủ thơm nhiều ngày rồi đấy!

Hãy giữ quần áo lâu hơn bằng những biện pháp vô cùng hữu ích mà Đồng Phục Phương Thảo bật mí. Đặc biệt, mặc kệ ngày mưa hay nắng, sở hữu ngay nước xịt thơm quần áo để lưu giữ hương thơm đặc biệt cho riêng mình nhé.

Xem thêm: bộ sưu tập đồng phục vest nam nữ sang trọng nhất

Phương Thảo