Ý nghĩa các màu sắc của đồng phục công sở

Chia sẻ:

Những sắc màu trên bộ đồng phục công sở không chỉ đơn thuần tạo nên điểm nhấn riêng biệt cho các công ty. Chúng còn mang theo nhiều ý nghĩa và tạo được ấn tượng với người xung quanh. Vậy bạn có biết những sắc màu đồng phục nói lên điều gì không ?

Màu xanh da trời

Màu xanh da trời đem lại cảm giác yên bình, thường là biểu tượng của hòa bình, ổn định. Chính vì mang ý nghĩa về sự ổn định, an bình, nên màu xanh da trời thường được các tổ chức tài chính, ngân hàng, cơ quan nhà nước, tổ chức thiện nguyện lựa chọn làm đồng phục. Gam màu dịu mát này có thể sử dụng cho cả đồng phục mùa đông và mùa hè.

Màu xanh da trời mang đến cảm giác an bình

Xem thêm: Lựa chọn mẫu đồng phục chân váy đẹp như thế nào cho phù hợp với doanh nghiệp?

Màu trắng 

Màu trắng là gam màu của sự tinh khiết, giản dị, trong sáng, sạch sẽ và nhẹ nhàng.Màu trắng cũng là gam màu được nhiều đơn vị lựa chọn làm đồng phục vì dễ phối đồ, phù hợp với hầu hết mọi đối tượng. Hầu hết các bệnh viện, phòng khám, cơ sở y tế đều lựa chọn đồng phục màu trắng. Ngoài ra gam màu này cũng thường sử dụng làm đồng phục đầu bếp, làm đồng phục thể thao của các công ty.

Màu vàng

Màu vàng gợi lên cảm giác ấm áp, viên mãn, hạnh phúc và lạc quan. Thêm vào màu vàng còn là biểu tượng của sự giàu có, no đủ. Màu này rất thu hút sự chú ý của những người xung quanh nên thường được dùng làm đồng phục nhân viên bán hàng, nhưng cơ sở trưng bày các sản phẩm sang trọng.

Xem thêm: Một số mẫu đồng phục vest nam đẹp nhất năm 2022

Màu đỏ

Trên bảng màu, đỏ là sắc màu nóng biểu tượng cho nhiệt huyết, sôi nổi, mạnh mẽ và căng tràn năng lượng. Thêm vào đó, màu đỏ cũng gây ấn tượng về thị giác đối với những người xung quanh, tạo cảm giác tò mò. Những cơ quan đơn vị khi chọn màu đỏ làm đồng phục cũng thể hiện công việc kinh doanh phát triển may mắn, gặt hái nhiều thành công.

Mỗi sắc mầu trong đồng phục công sở đều có ý nghĩa riêng

Màu xanh lá cây

Xanh lá cây là biểu tượng sức trẻ, sự cố gắng vươn lên và cũng đại diện cho may mắn, trí tuệ. Đồng phục công sở màu xanh lá thường được ứng dụng cho các công ty làm từ lĩnh vực môi trường, thực phẩm, mỹ phẩm thiên nhiên chế phẩm sinh học, các nhóm thành viên trẻ…Xanh lá là sắc màu phù hợp để mặc trong những ngày hè nóng bức chính vì rất nhiều công ty may đồng phục màu xanh lá để đi du lịch, team building.

Bạn đang tìm kiếm ý tưởng may đồng phục công sở ? Bạn muốn có những bộ đồng phục nhóm độc đáo, sáng tạo. Liên lạc ngay với đồng phục Phương Thảo theo số hotline 0912 680 885 hoặc inbox fanpage Đồng phục Phương Thảo để được tư vấn nhé.

Tham khảo thêm: Một số mẫu đồng phục áo polo đẹp và sang trọng

Phương Thảo