Top trò chơi team building cực vui, hấp dẫn cho genZ năng động

Chia sẻ:

Trò chơi team building thường được dùng để kết nối mọi người trong một tập thể lại với nhau, đặc biệt là ở môi trường công ty, doanh nghiệp có đông nhân viên. Cùng đồng phục Phương Thảo tìm hiểu thêm về những trò chơi team building hay ho trong bài viết này nhé.

Trò chơi team building là gì?

tro-choi-team-building-1

Trò chơi team building là quá trình giúp gắn kết các thành viên trong một tập thể lại với nhau. Chúng thường được dùng trong những môi trường công sở hoặc trường học.

Qua phần trò chơi team building, mọi người sẽ gắn kết với nhau hơn. Từ đó đạt hiệu quả cao trong làm việc lẫn học tập.

Trang phục thích hợp cho các trò chơi team building

tro-choi-team-building-2

Với những trò chơi team building, bạn nên mặc những bộ trang phục thật thoải mái, mát mẻ phù hợp với địa hình tổ chức lúc đó. Bởi, tại đây, các thành viên phải di chuyển và hoạt động khá nhiều.

Top 4 trò chơi team building cho màn khởi động

tro-choi-team-building-4

Trong phần khởi động của team building, thông thường ban tổ chức sẽ cho các thành viên trải nghiệm 4 trò chơi sau:

Cùng leader nhảy theo điệu nhạc

Khi này, người leader sẽ đứng phía trước để làm mẫu, nhảy theo những điệu nhạc. Các thành viên còn lại chỉ cần thực hiện theo các thao tác này là được. Việc này giúp xóa bỏ chướng ngại của team và gắn kết leader với mọi người hơn.

Đấm bóp cho đồng đội

Đây là trò chơi giúp các thành viên thư giãn gân cốt, với các hoạt động chủ yếu là đấm, bóp và xoa. Sau khi leader mở nhạc và ra hiệu lệnh, mọi người sẽ thực hiện những hành động này với người bên cạnh.

Vòng tròn kết nối team

Đầu tiên, các thành viên sẽ xếp thành hình vòng tròn lên nhau. Sau đó, người phía trước sẽ ngồi lên đùi người phía sau sao cho vòng tròn không bị hở là được. Khi leader mở nhạc, bạn phải di chuyển theo chiều thuận.

Chơi nối từ

Khi này, người đầu tiên sẽ nói ra một từ, các thành viên phía sau phải lấy từ cuối làm đầu từ khác. Cứ chơi tuần tự như vậy cho tới khi nào có người không thể nghĩ ra thì trò chơi sẽ kết thúc, đồng thời đây cũng là người thua cuộc.

Top 7 trò chơi team building ngoài trời, bãi biển

Các trò chơi team building ngoài trời thường hay áp dụng cho các đơn vị có đông thành viên tham gia nhằm phát huy điểm mạnh về kết nối trong game này. Một số trò bãi biển được các bạn genZ yêu thích nhất như:

Đấm, xoa, bóp

Có cách chơi giống với trò đấm bóp cho đồng đội phía trên.

Bánh xe đồng đội

6 thành viên phải di chuyển trong một tấm bạt hình tròn khép kín. Hai người sẽ phụ trách vận chuyển và vượt chướng ngại, còn mọi người còn lại sẽ để đĩa thức ăn trên đầu rồi tiến về đích sao cho không làm đổ chúng. Đội nào về nhanh nhất sẽ giành chiến thắng.

Dẫn thủy nhập điền

Các đội sẽ dùng dụng cụ leader phát cho thay phiên nhau đi lấy nước đổ vào chai nhựa. Bên nào làm đầy chai trước sẽ giành chiến thắng.

Vượt cạn ra khơi

Các thành viên sẽ xếp thành hàng dọc, nam nữ ngồi xen kẽ nhau và người ngồi sau phải để chân lên đùi người ngồi đằng trước. Sau đó, họ phải di chuyển về đích sau khi leader hô bắt đầu.

Cướp cờ

Khi này, các thành viên được phân ra làm hai đội, mỗi bên có 5 cây cờ. Nhiện vụ của mỗi người là cố gắng lấy được cờ của đối thủ rồi chạy về đội mình. Bên nào có nhiều cơ hơn sẽ thắng.

Đầu voi đuôi chuột

Leader sẽ truyền cho người đầu tiên một hình vẽ, rồi sau đó người này vẽ vào giấy sau lưng người thứ 2. Liên tục liên tục như vậy tới thành viên cuối cùng. Đội nào vẽ giống nhất sẽ giành chiến thắng.

Vào 3 vào 4

Các thành viên xếp thành hình vòng tròn, vừa đi vừa hát. Sau đó, khi leader hô tạo “một con số” thì đội bạn phải nhanh chóng tập hợp các thành viên để tạo thành vòng tròn.

Sau đó, leader hô tách ra và tiếp tục trò chơi.

Top 5 trò chơi team building trí tuệ cân não

tro-choi-team-building-3

Ngoài những game vận động,  trò chơi team building còn có dạng thử thách trí tuệ cân não cũng được các bạn trẻ khá yêu thích. Trong đó, phải kể tới một số trò điển hình như:

Đuổi hình bắt chữ

Các thành viên sẽ lên ghép những mảng có sẵn để tạo thành bức hình hoàn chỉnh. Bên nào xong trước sẽ giành chiến thắng.

Mê cung số

Các thành viên sẽ buộc chân phải người này với chân trái người kia. Sau đó, khi leader hô con số nào, bạn và đồng đội phải nhảy vào ô đó.

Đoán ý đồng đội

Một trò chơi vui nhộn, người trong team sẽ được ban tổ chức đưa ra từ khóa. Sau đó, họ sẽ cố gắng giải thích cho mọi người biết mà không được nói.

Giải mật thư

Ban tổ chức sẽ gắn những mật thư, trong đó là chỉ dẫn tới mật thư khác rồi tới đích. Các thành viên phải đi theo chúng và cố gắng tìm ra điểm cuối cùng càng sớm càng tốt.

Nối từ

Có cách chơi như đã hướng dẫn trong phần bên trên.

Top 5 trò chơi team building cho trẻ em

tro-choi-team-building

Top 5 trò chơi team building thú vị dành cho trẻ em hay được áp dụng và không nên bỏ qua là:

Cướp cờ

Có cách chơi đã trình bày trong phần trên bài viết.

Ném vào đầu ly

Ban tổ chức sẽ bố trí một hộp nhỏ cách 2m. Sau đó, từng trẻ trong đội sẽ bốc một nắm đậu rồi đứng ở vị trí quy định, cố gắng ném trúng đích. Kết thúc trò chơi, bên nào nhiều đậu trong hộp hơn là thắng cuộc.

Ném lá bài vào nón

Ban tổ chức sẽ đặt nón cách 1,5m. Từng trẻ sẽ ném lá bài vào nón ở vị trí quy định với mỗi lần trúng là 1 điểm. Kết thúc trò chơi, bên chiến thắng là đội có nhiều điểm hơn.

Xây đường chạy cho bi

Các bé sẽ cố gắng xây đường đi sao cho bi vào cốc nhựa nhanh nhất có thể. Bên nào hoàn thành trước sẽ giành chiến thắng.

Thổi tắt nến

Ban tổ chức sẽ đặt cho mỗi đội 5 cây nến. Sau đó, cho các trẻ phải bịt mắt và thổi tắt nến. Bên chiến thắng là bên thổi tắt được nhiều hơn.

Trên đây là top các trò chơi team building cực vui, hấp dẫn cho genZ năng động, phù hợp cho nhiều đối tượng khác nhau. Mong rằng, bạn sẽ sử dụng chúng thật hợp lý để vừa tạo bầu không khí vui nhộn, vừa gắn kết các thành viên lại với nhau nhé.

ĐP Phương Thảo