Tiêu chí chọn đồng phục bảo hộ lao động chất lượng cao cho doanh nghiệp

Chia sẻ:

Đồng phục bảo hộ lao động là gì?

Đồng phục bảo hộ lao động là mẫu đồng phục dùng cho công nhân các doanh nghiệp sản xuất. Mục đích may đồng phục bảo hộ lao động là để bảo vệ an toàn công nhân, nhất là đối với những công nhân làm việc trong môi trường độc hại, chứa nhiều chất bức xạ. Có thể nói trong các doanh nghiệp sản xuất, sử dụng đồng phục bảo hộ lao động là điều cần thiết và mang tính bắt buộc.

Tùy theo quy mô sản xuất, yêu cầu đặc thù của từng mô hình kinh doanh mà  mỗi công ty sẽ có những bộ trang phục, đồng phục lao động khác nhau. Nhưng hiện nay đồng phục bảo hộ lao động đa dạng về mẫu mã, chất liệu cũng như ngày càng có tính thẩm mỹ cao.

Chất liệu vải được sử dụng để may đồng phục bảo hộ lao động

Vì là loại trang phục gắn liền với sự an toàn, bảo vệ cho nên chất liệu vải may đồng phục bảo hộ lao động cần phải được chú trọng. Mỗi ngành nghề khác nhau sẽ lựa chọn một loại chất liệu vải để may đồng phục khác nhau. Tuy nhiên về cơ bản khi may đồng phục bảo hộ lao động các loại vải sau đây thường được sử dụng:

 

 • Vải kaki: Loại vải này có đặc tính dễ giặt ủi, không nhăn và khả năng thấm hút tốt. Tuy nhiên loại vải này cũng thường cứng nên hay được pha trộn giữa vải kaki với vải thun để tạo sự co giãn nhằm giúp người lao động dễ dàng sử dụng trong quá trình vận động.
 • Vải kate: Đây là loại vải mềm, mặc mát, dễ thấm hút mồ hôi và đặc biệt giá thành rẻ. Cho nên loại vải kate thường được nhiều doanh nghiệp lựa chọn khi may đồng phục bảo hộ lao động.
 • Vải cotton: Loại vải này thường được các doanh nghiệp sử dụng nhờ ưu điểm thoáng mát và có độ hút ẩm tốt.Nhưng nhược điểm của loại vải cotton mà thường cứng nên khó tạo form dáng cho đồng phục. Ngoài ra giá thành của loại vải này cũng cao.

Tại sao nên may đồng phục bảo hộ trong lao động?

Các doanh nghiệp sản xuất may đồng phục bảo hộ lao động cho công nhân bởi các lý do sau đây:

 • Bảo vệ an toàn cho người lao động: Trong các công việc sản xuất, an toàn là yếu tố quan trọng và cần được ưu tiên. Bởi vậy các tập đoàn cần may đồng phục bảo hộ lao động để tuân thủ luật an toàn lao động cũng như thể hiện sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp.
 • Gắn kết công nhân và doanh nghiệp: Đồng phục bảo hộ lao động chính là loại trang phục tạo sự gắn kết, bình đẳng giữa các nhân viên trong công ty. Bằng việc không phân cấp độ qua việc mặc chung một mẫu trang phục mà sự đoàn kết gia tăng qua đó cũng nâng cao hiệu suất công việc và cùng xây dựng hình ảnh cho doanh nghiệp.
 • Tạo dựng hình ảnh và quảng bá thương hiệu cho doanh nghiệp: May đồng phục bảo hộ lao động chính là một cách tạo dựng hình ảnh cũng như quảng bá thương hiệu cho doanh nghiệp một cách hiệu quả. Qua đó giúp khách hàng khắc ghi ấn tượng đối với công ty, doanh nghiệp.

Các tiêu chí khi may đồng phục bảo hộ lao động

May đồng phục lao động cho công nhân các doanh nghiệp sản xuất để đảm bảo tiêu chí an toàn cũng như thẩm mỹ, bạn cần chú ý các tiêu chí sau đây:

 • Lựa chọn chất liệu vải phù hợp: Chất liệu vải để may đồng phục bảo hộ lao động là yếu tố đầu tiên bạn nên chú ý. Hãy chọn loại vải mềm, thấm hút tốt và thoáng, có tính co giãn để người mặc dễ sử dụng trong quá trình làm việc. Bạn có thể lựa chọn vải kate, một loại vải mềm và dễ thấm hút mồ hôi.
 • Nên kết hợp thêm các lớp cách điện: Khi may đồng phục bảo hộ lao động bạn chú ý nên kết hợp thêm với các lớp cách điện, cách nhiệt để đảm bảo an toàn lao động ở mức cao nhất. Bạn có thể căn cứ vào chính sách yêu cầu sản xuất mà đưa ra lựa chọn các bộ đồng phục bảo hộ đạt đầy đủ các thông số kỹ thuật về cách điện, cách nhiệt để bảo vệ an toàn công nhân sản xuất.

 • Chú ý đến màu sắc đồng phục bảo hộ: Để chọn được màu sắc của trang phục bảo hộ lao động bạn hãy dựa vào môi trường làm việc. Thông thường khi may đồng phục bảo hộ lao động bạn nên chọn các màu sắc sáng, nổi bật để khi làm việc trong môi trường tối hoặc khép kín có thể dễ dàng nhận biết người lao động để tránh xảy ra tai nạn. Các màu sắc bạn có thể tham khảo như:
 • Các ngành xây dựng, công nghiệp nhẹ: Nên chọn đồng phục bảo hộ lao động màu xanh dương, xám
 • Các doanh nghiệp về lĩnh vực điện: Nên chọn đồng phục bảo hộ lao động màu cam, màu vàng
 • Chọn một địa chỉ may đồng phục bảo hộ lao động uy tín: Đây là tiêu chí quan trọng nhất khi bạn may quần áo bảo hộ lao động bởi một địa chỉ may đồng phục uy tín sẽ giúp bạn có bộ đồng phục vừa ý, đúng form dáng và chuẩn về thời gian giao hàng cũng như chất lượng sản phẩm.

Hiện nay trên thị trường có nhiều đơn vị may đồng phục bảo hộ lao động tuy nhiên Đồng Phục Phương Thảo vẫn là cái tên chất lượng mà bạn nên lựa chọn. Đồng Phục Phương Thảo là đơn vị có kinh nghiệm 30 năm trong lĩnh vực may đo, thiết kế đồng phục.

Phương Thảo hiện là đơn vị may đồng phục đa dạng lĩnh vực và ngành nghề hàng đầu tại Việt Nam. Với 3 cơ sở sản xuất đồng phục và đội ngũ thiết kế và may đo tay nghề cao, Phương Thảo cam kết mang lại sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng.

Ngoài đồng phục bảo hộ lao động, Phương Thảo còn nhận may các loại đồng phục khác như: đồng phục học sinh, đồng phục công sở… Đồng Phục Phương  Thảo luôn cam kết giao hàng đúng tiến độ và chất đảm bảo.

Để được tư vấn và thiết kế mẫu đồng phục bảo hộ lao động miễn phí, bạn có thể liên hệ với Phương Thảo qua số hotline: 0912 680 885.

 

nanoweb79