Mẹo thiết kế slogan, thiết kế logo đồng phục cafe ấn tượng

Chia sẻ:

Trong kinh doanh, logo và slogan được xem là bước khởi đầu để xây dựng thương hiệu. Do đó, việc thiết kế slogan, thiết kế logo đồng phục cafe đẹp, ấn tượng là điều quan trọng. Giữa hàng trăm thương hiệu cafe khác nhau, thì một logo đẹp, một slogan hay sẽ giúp tạo điểm nhấn và thu hút khách hàng. Cùng theo dõi bài viết để bỏ túi một số bí quyết thiết kế slogan và slogan ấn tượng cho đồng phục cafe. 

Bí quyết tạo logo, slogan ấn tượng cho thương hiệu cafe

Logo và slogan được xem là một trong những yếu tố quan trọng của bộ nhận diện thương hiệu. Do đó, để thiết kế logo đồng phục cafe cũng như slogan hay, ấn tượng cho thương hiệu cafe bạn cần lưu ý các bí quyết dưới đây!

Đối với logo

 • Hiểu rõ thương hiệu của bạn: Trước khi bắt đầu thiết kế, bạn cần hiểu rõ giá trị cốt lõi thương hiệu của bạn là gì. Điều này sẽ giúp bạn tạo ra một logo phù hợp, phản ánh đúng giá trị của thương hiệu. 
 • Đơn giản nhưng độc đáo: Một logo đơn giản nhưng độc đáo sẽ dễ nhớ và dễ nhận biết hơn. Hãy tránh những logo thiết kế quá rườm rà, phức tạp, thay vào đó chỉ nên tập trung vào một ý tưởng cốt lõi.
 • Sử dụng màu sắc phù hợp: Màu sắc được ví là linh hồn của logo, mỗi gam màu đều mang một ý nghĩa khác nhau. Do đó, khi thiết kế logo đồng phục cafe, bạn cần lựa chọn màu sắc phù hợp để tạo điểm nhấn và thu hút khách hàng. 
 • Kiểu chữ đặc biệt: Chọn kiểu chữ phù hợp với thương hiệu của bạn. Một kiểu chữ đặc biệt có thể giúp logo thương hiệu cafe của bạn nổi bật và dễ nhớ hơn.

Đối với slogan

 • Ngắn gọn, dễ nhớ: Slogan cần súc tích, ngắn gọn, dễ nhớ, thể hiện được thông điệp mà thương hiệu muốn truyền tải đến khách hàng. Tránh sử dụng các câu chữ dài dòng, rườm rà và phức tạp. 
 • Khơi gợi cảm xúc: Slogan nên đánh vào cảm xúc của khách hàng, kích thích họ muốn thử và trải nghiệm các sản phẩm tại quán cà phê của bạn.
Thiết kế logo và slogan hay sẽ thu hút khách hàng
Thiết kế logo và slogan hay sẽ thu hút khách hàng

Vị trí đặt logo, slogan trên đồng phục sao cho đẹp mắt

Khi thiết kế logo đồng phục cafe, slogan đồng phục cafe, bạn cũng cần lưu ý đến vị trí đặt sao cho đẹp mắt. Dưới đây là gợi ý 3 vị trí lý tưởng nhất để đặt slogan, logo trên đồng phục quán cafe giúp khách hàng dễ nhận diện thương hiệu:

 • Bên ngực trái áo đồng phục: Hiện nay hầu hết các mẫu áo đồng phục quán cafe đều lựa chọn in logo bên ngực trái. Đây là vị trí dễ thu hút sự chú ý của người đối diện. Tuy nhiên, khi đặt logo, slogan ở vị trí này cần đảm bảo kích thước logo vừa phải với áo đồng phục, tránh in quá nhỏ hoặc quá to sẽ gây mất thẩm mỹ. 
 • Trên tay áo bên trái đồng phục: Đây cũng là vị trí lý tưởng để bạn có thể đặt logo và slogan. Ở vị trí này, khách hàng có thể dễ dàng nhận diện được thương hiệu của bạn. Ngoài ra, logo, slogan đặt ở phía trên tay áo bên trái cũng giúp đồng phục cafe trở nên ấn tượng hơn. 
 • Trên lưng áo: Đây là một trong những vị trí phổ biến và được nhiều người lựa chọn để đặt logo, slogan nhất. Lưng áo có diện tích lớn, giúp thẻ hiện được toàn bộ nội dung quảng bá của thương hiệu. Đặc biệt, khoảng trống phía sau lưng dễ thu hút ánh nhìn từ mọi người xung quanh. Do đó, thiết kế logo, slogan đẹp ở vị trí phía sau lưng áo đồng phục cà phê sẽ tạo được ấn tượng khó quên với khách hàng. 
Vị trí đặt slogan, logo đồng phục cafe có thể ở bên ngực trái hoặc sau lưng
Vị trí đặt slogan, logo đồng phục cafe có thể ở bên ngực trái hoặc sau lưng

Các công cụ thiết kế logo, slogan miễn phí

Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế logo đồng phục cafe, slogan đồng phục cafe đẹp, ấn tượng thì có thể tham khảo một số công cụ miễn phí dưới đây!

Wix logo Maker 

Đây là nền tảng thiết kế logo hoàn toàn miễn phí. Ứng dụng này có nhiều tính năng nổi bật, giúp bạn có thể sáng tạo các mẫu logo đẹp, ấn tượng. Đặc biệt, Wix Logo Maker còn có các giao diện giả lập website giúp bạn có thể hình dung logo được sử dụng thực tế như thế nào. 

Ngoài ra, việc thiết kế logo bằng ứng dụng Wix Logo Maker cũng mang lại nhiều ưu điểm như:

 • Người dùng có thể tùy ý thay đổi bố cục;
 • Kho biểu tượng của ứng dụng phong phú, đẹp mắt;
 • Người dùng có thể thoải mái tùy chọn màu sắc cho từng đối tượng. 

Tuy nhiên, điểm trừ nhỏ của Wix Logo là sau khi thiết kế logo bạn chỉ có thể chụp lại màn hình mà không thể tải về. Ngoài ra, ứng dụng cũng không có giao diện tiếng Việt. 

Để thiết kế logo online trên Wix Logo Maker, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Tại giao diện chính của phần mềm bạn chọn Creation -> Logo Maker

thiet-ke-logo-dong-phuc-cafe-voi-Wix-logo-Maker-1

Bước 2: Để bắt đầu vào giao diện thiết kế bạn bấm Start Now

thiet-ke-logo-dong-phuc-cafe-voi-Wix-logo-Maker-2

Bước 3: Chọn New Logo để tạo Logo online mới

thiet-ke-logo-dong-phuc-cafe-voi-Wix-logo-Maker-3

Bước 4: Nếu bạn là người nghiệp dư làm logo thì bấm chọn Create a Logo. Còn nếu bạn là người thiết kế chuyên nghiệp muốn tìm ý tưởng thiết kế logo thì bấm chọn Hire Designer.

thiet-ke-logo-dong-phuc-cafe-voi-Wix-logo-Maker-4

Bước 5: Nhập tên quán cafe bạn muốn thiết kế logo và slogan của quán. Ở giao diện tiếp, bạn nhập ngành nghề bạn quán đang kinh doanh.

thiet-ke-logo-dong-phuc-cafe-voi-Wix-logo-Maker-5

Bước 6: Chọn kiểu thiết kế logo mà bạn muốn hướng đến.

thiet-ke-logo-dong-phuc-cafe-voi-Wix-logo-Maker-6

Bước 7: Chọn 5 mẫu logo tượng trưng để thiết kế

thiet-ke-logo-dong-phuc-cafe-voi-Wix-logo-Maker-7

Bước 8: Bạn lựa chọn 1 mẫu logo có bố cục ưng ý để tiếp tục chỉnh sửa

thiet-ke-logo-dong-phuc-cafe-voi-Wix-logo-Maker-8

Bước 9: Khi vào giao diện thiết kế, bạn tùy chọn màu sắc và thay đổi các đối tượng trong logo để tạo ra sản phẩm theo ý muốn.

thiet-ke-logo-dong-phuc-cafe-voi-Wix-logo-Maker-9

Bước 10: Sau khi hoàn thành thiết kế logo bạn chụp màn hình lại và lưu trữ.

thiet-ke-logo-dong-phuc-cafe-voi-Wix-logo-Maker-10

Phần mềm Canva

Để thiết kế logo đồng phục cafe miễn phí bạn cũng có thể sử dụng phần mềm Canva. Ưu điểm của ứng dụng này là gợi ý sẵn bố cục cho người dùng. Ngoài ra, bạn có thể tùy ý thay đổi bố cục, tùy chỉnh màu sắc, thêm icon. Canva cung cấp hơn 100 bố cục logo để người dùng có thể thỏa thích lựa chọn. 

Tuy nhiên, điểm trừ nhỏ khi thiết kế logo trên Canva là chủ đề không tập trung, ngoài ra, độ phân giải của logo thấp. Dưới đây là hướng dẫn các bước thực hiện mà bạn có thể tham khảo:

Bước 1: Chọn kiểu logo mà bạn muốn mô phỏng

thiet-ke-logo-dong-phuc-cafe-voi-canva-1

Bước 2: Thay đổi biểu tượng từ kho icon của Canva

thiet-ke-logo-dong-phuc-cafe-voi-canva-2

Bước 3: Ở mẫu có sẵn, bạn có thể loại bỏ bớt các thành phần không ưng ý. Thay text thanh tên quán cafe của bạn.

thiet-ke-logo-dong-phuc-cafe-voi-canva-3

Bước 4: Nhấn tải logo đã thiết kế về máy.

Thiết kế logo miễn phí với phần mềm DesignBold

DesignBold cũng là một trong những ứng dụng thiết kế logo hoàn toàn miễn phí, được nhiều người ưa chuộng. Ứng dụng có giao diện đơn giản, chất lượng ảnh tốt. Tuy nhiên, DesignBold không có gợi ý sẵn template theo chủ đề. Ngoài ra, icon, biểu tượng của ứng dụng cũng không quá phong phú. 

Để tạo logo đồng phục cafe với ứng dụng này bạn có thể tham khảo hướng dẫn sau:

Bước 1: Tại giao diện chính của phần mềm chọn Create your design. Sau đó chọn sản phẩm bạn muốn thiết kế, ở đây bạn chọn Logo 500x500px.

thiet-ke-logo-dong-phuc-cafe-voi-DesignBold-1

Bước 2: Chọn mẫu logo có sẵn do ứng dụng gợi ý

thiet-ke-logo-dong-phuc-cafe-voi-DesignBold-2

Bước 3: Bạn có thể thay đổi chữ theo phông có sẵn. Ngoài ra, có thể thay đổi biểu tượng, màu sắc nền, chữ viết… theo ý thích.

thiet-ke-logo-dong-phuc-cafe-voi-DesignBold-3

Bước 4: Để tải logo đã thiết kế về máy bạn cần đăng nhập Gmail hoặc Facebook

thiet-ke-logo-dong-phuc-cafe-voi-DesignBold-4

Thiết kế logo đồng phục cafe miễn phí với Logaster

Nhắc đến phần mềm thiết kế logo, slogan đồng phục cafe miễn phí thì chắc chắn không thể thiếu Logaster. Ứng dụng này có giao diện đơn giản, dễ sử dụng, gợi ý sẵn các mẫu logo đẹp để người dùng lựa chọn. Ngoài ra, khi thiết kế logo với Logaster, bạn cũng dễ dàng hình dung được logo qua các ấn phẩm truyền thông được gợi ý. 

Tuy nhiên, điểm trừ của phần mềm này là chỉ tạo được logo cho tên quán có 3 chữ. Ngoài ra, để tải logo không dính pattern của Logaster bạn phải trả phí. Bên cạnh đó, một số font chữ của phần mềm bị lỗi dấu tiếng Việt. 

Dưới đây là gợi ý cách thiết kế logo online trên Logaster:

Bước 1: Điền tên quán cafe bạn muốn tạo logo vào ô trống

thiet-ke-logo-dong-phuc-cafe-voi-Logaster-1

Bước 2: Lựa chọn màu sắc sao cho phù hợp

thiet-ke-logo-dong-phuc-cafe-voi-Logaster-2

Bước 3: Đăng nhập để chỉnh sửa logo theo ý thích của mình.

thiet-ke-logo-dong-phuc-cafe-voi-Logaster-3

Có thể thấy rằng, thiết kế logo đồng phục cafe, slogan đồng phục cafe đẹp, ấn tượng là cách để thu hút sự chú ý của khách hàng. Việc xây dựng bộ nhận diện thương hiệu tốt sẽ góp phần thúc đẩy kinh doanh, tăng doanh thu. Hy vọng với những thông tin trong bài viết sẽ giúp bạn biết cách thiết kế logo, slogan ấn tượng cho đồng phục quán cafe của mình.

ĐP Phương Thảo