5 lưu ý khi thiết kế áo đồng phục để đảm bảo hình ảnh và chất lượng

Chia sẻ:

Thiết kế áo đồng phục là khâu quan trọng giúp sản phẩm đáp ứng được các tiêu chuẩn về hình ảnh và chất lượng. Vậy khi thiết kế cần lưu ý những nguyên tắc gì và nên lựa chọn hình thức thiết kế nào?

I – Những nguyên tắc trong thiết kế áo đồng phục

Một bộ đồng phục đẹp, phục vụ nhu cầu đồng bộ và nâng cao nhận diện thương hiệu không chỉ hỗ trợ quảng bá hình ảnh doanh nghiệp mà còn giúp nhân viên thêm tự tin. Vì thế, khi phụ trách thiết kế áo đồng phục cho công ty bạn nên lưu ý nhiều điều sau:

1. Nổi bật nhận diện thương hiệu

Màu sắc chủ đạo và logo là hai yếu tố quan trọng, giúp khách hàng và đối tác dễ dàng nhận biết được hình ảnh của thương hiệu. Vì vậy, khi thiết kế áo đồng phục, người ta thường sử dụng một hoặc cả hai yếu tố để làm nổi bật bộ trang phục. Tuy nhiên, với những thương hiệu có nhiều màu sắc chủ đạo hoặc màu sắc chủ đạo quá rực rỡ sẽ không phù hợp làm nền cho thiết kế. Khi đó, sự linh hoạt và khéo léo kết hợp màu sắc của người thiết kế sẽ giúp bộ trang phục hài hòa nhưng vẫn tôn lên được nhận diện của thương hiệu.

2. Màu sắc hài hòa

Một thiết kế sử dụng toàn bộ màu sắc chủ đạo có thể giúp hình ảnh thương hiệu dễ dàng được ghi nhớ. Tuy nhiên, những trang phục như vậy lại không đáp ứng được tính thời trang khiến nhân viên mất tự tin khi khoác lên màu áo nhận diện của doanh nghiệp. Do vậy, trong các thiết kế đồng phục, người ta thường kết hợp các màu sắc trung tính giúp tạo nên sự hài hòa cho bộ trang phục. Những màu sắc chủ đạo thương hiệu sẽ trở thành các điểm nhấn hoặc họa tiết giúp trang phục nổi bật hơn.

thiet-ke-dong-phuc

3. Đáp ứng được các yêu cầu kỹ thuật

Không phải thiết kế nào đẹp về mặt thẩm mỹ cũng có thể thực hiện được trong sản xuất. Một số trang phục quá phức tạp về mặt thiết kế có thể gây khó khăn cho các kỹ thuật trong may mặc như dựng phom, đường may, pha màu vải,…Để thuận tiện cho quá trình sản xuất bạn nên tham khảo ý kiến của những người có chuyên môn để thiết kế của mình tối ưu hơn.

4. Phù hợp với tất cả nhân viên trong doanh nghiệp

Trong một doanh nghiệp, một tổ chức có thể có rất nhiều phòng ban và bộ phận. Ngoài ra, sự đa dạng về độ tuổi, giới tính, màu da, cân nặng, vóc dáng,… sẽ khiến cho một thiết kế khó có thể phù hợp với tất cả. Vì thế trước khi bắt tay vào thiết kế áo đồng phục hoặc gửi yêu cầu đến đơn vị thiết kế chuyên nghiệp bạn nên lưu ý tính phù hợp cho mọi nhân viên trong doanh nghiệp. Đây là yếu tố bắt buộc và quan trọng để nhân viên có thể tự tin và yêu thích hơn với việc mặc đồng phục theo quy định của công ty.

5. Thiết kế áo đồng phục phải phù hợp với chất liệu

Để giúp trang phục chuẩn phom, các thiết kế áo đồng phục phải phù hợp với chất liệu đã chọn. Chẳng hạn, không thể sử dụng vải có độ rũ cao để sản xuất các sản phẩm vest yêu cầu tính đứng phom và chuẩn chỉ trên từng chi tiết.

II- Nên tự thiết kế áo đồng phục hay thuê đơn vị thiết kế chuyên nghiệp?

Đây là câu hỏi được nhiều doanh nghiệp đặt ra khi lần đầu bắt tay vào may đồng phục cho nhân viên. Cùng Phương Thảo tìm hiểu ưu, nhược điểm của mỗi hình thức để giúp bạn ra quyết định đúng đắn hơn bạn nhé!

1. Tự thiết kế áo đồng phục

Nếu có khả năng thiết kế, bạn có thể tự cho ra đời những thiết kế chuẩn phong cách dành riêng cho doanh nghiệp. Những phần mềm hỗ trợ thiết kế áo đồng phục bạn có thể tham khảo như: canva.com, gecko.vn, bluecotton.com

thiet-ke-ao-dong-phuc

Ưu điểm:

 • Thấu hiểu con người, văn hóa của tổ chức nên những thiết kế áo đồng phục truyền tải đúng tính chất thương hiệu hơn
 • Không bị trùng lặp ý tưởng với các doanh nghiệp khác
 • Không mất chi phí thuê thiết kế trang phục

Nhược điểm:

 • Không có chuyên môn về may mặc, các thiết kế có thể không đáp ứng được các yêu cầu về kĩ thuật
 • Không đa dạng về các thiết kế do không có kinh nghiệm trong lĩnh vực đồng phục, thời trang

2. Đơn vị thiết kế chuyên nghiệp

Phần lớn các doanh nghiệp hiện nay thường thuê các đơn vị thiết kế áo đồng phục chuyên nghiệp bởi các ưu điểm sau:

Ưu điểm:

 • Được tư vấn giải pháp đồng phục toàn diện phù hợp với các bộ phận và lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp
 • Hiểu biết rõ quy chuẩn và xu hướng thịnh hành trong đồng phục
 • Các bản vẽ đáp ứng được các yêu cầu về kĩ thuật sản xuất
 • Được tư vấn chính xác thiết kế phù hợp với ngân sách của doanh nghiệp

thiet-ke-dong-phuc-học-sinh

Nhược điểm:

 • Một thiết kế có thể được sử dụng cho nhiều doanh nghiệp
 • Có thể chưa truyền tải hết những giá trị về con người và văn hóa doanh nghiệp như những con người của chính tổ chức

III – Địa chỉ thiết kế đồng phục doanh nghiệp đẹp – chất lượng nhất

So với việc tự thiết kế, với kinh nghiệm và con mắt của những người làm nghề bạn sẽ có các thiết kế đồng phục chuyên nghiệp, hỗ trợ việc xây dựng quảng bá hình ảnh tốt hơn. Đây là lí do hiện nay có rất nhiều đơn vị thiết kế, sản xuất đồng phục ra đời để hỗ trợ cho các hoạt động này của doanh nghiệp.

thiet ke ao khoac theo yeu cau

Sở hữu thế mạnh về giải pháp đồng phục toàn diện cùng hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thời trang – đồng phục, Phương Thảo tự hào là doanh nghiệp dẫn đầu trên toàn quốc với con số >1000 khách hàng trường học và >10.000 đối tác doanh nghiệp, tổ chức lớn.

 • Cung cấp giải pháp tư vấn, thiết kế, sản xuất đồng phục toàn diện cho mọi khách hàng, đối tác
 • Đáp ứng đa dạng chủng loại sản phẩm, phục vụ mọi nhu cầu của doanh nghiệp về đồng phục công sở, đồng phục dịch vụ, đồng phục kỹ thuật,….
 • Dây chuyền sản xuất hiện đại, đáp ứng hàng nghìn sản phẩm mỗi ngày
 • Đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, hỗ trợ tư vấn các thiết kế phù hợp nhất cho khách hàng
 • Hơn 500 nhân sự kỹ thuật may tay nghề cao giúp các sản phẩm đồng đều về chất lượng

IV – 20+ mẫu đồng phục thiết kế theo yêu cầu dành cho các thương hiệu lớn tại Phương Thảo 

Để sở hữu các mẫu đồng phục chuyên nghiệp, bạn có thể tham khảo những thiết kế áo đồng phục của các thương hiệu lớn được Phương Thảo tư vấn thiết kế & sản xuất dưới đây:

Đồng phục BIDV

tu-thiet-ke-ao-dong-phuc

Đồng phục Mutosi

ao-dong-phuc-thiet-ke

Đồng phục Petro Gas

thiet-ke-ao-nhom

Đồng phục khách sạn Park Royal

design-ao-lop

Đồng phục khách sạn Best Western Pamela Nha Trang Hotel

thiet-ke-dong-phuc-hoc-sinh-cap-2

Đồng phục CPC 1HN

thiet-ke-ao-dong-phuc-cong-ty

Đồng phục Amy Grupo

thiet-ke-dong-phuc-nhan-vien

Đồng phục Karofi

thiet-ke-dong-phuc-online

 Đồng phục VitaDairy

y-tuong-ao-lop

Thiết kế áo đồng phục là khâu quan trọng trong quy trình sản xuất. Hi vọng những thông tin từ bài viết trên đây sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm lựa chọn đơn vị thiết kế phù hợp với doanh nghiệp của bạn. Liên hệ 0912 680 885 để nhận tư vấn và hỗ trợ chi tiết từ đồng phục Phương Thảo!

PhuongThao