Pantone công bố màu sắc của năm 2024 – Peach Fuzz

Chia sẻ:

Ngày 7/12 vừa qua, Viện màu sắc quốc tế Pantone đã công bố màu Peach Fuzz PANTONE 13 – 1023 chính là màu sắc của năm 2024. Gam màu cam đào nhẹ nhàng, ấm áp truyền tải thông điệp về sự quan tâm, chăm sóc và sẻ chia.

mau-sac-cua-nam-2024
Xu hướng màu sắc của năm 2024 – Peach Fuzz PANTONE 13 -1023

Như thường lệ, dựa trên nghiên cứu tình hình xã hội và xu hướng thiết kế, hàng năm, viện màu sắc quốc tế Pantone sẽ quyết định lựa chọn một màu sắc chủ đạo để đại diện cho năm đó. Trước bối cảnh toàn thế giới bước vào một năm 2024 đầy biến động, khi những cuộc xung đột chưa chấm dứt, suy thoái kinh tế vẫn còn âm ỉ trên toàn cầu, thì một gam màu mang tính khích lệ và kết nối là vô cùng cần thiết.

Peach Fuzz PANTONE 13 – 1023 là một gam màu có sự kết hợp giữa hai sắc độ dịu nhẹ của hồng và cam, gợi mở về một cảm giác nhẹ nhàng và êm ái như lụa. Gam màu nồng ấm nhưng chứa đựng một tinh thần rộng lớn, nhắc nhở chúng ta nên sống chậm lại, hướng về bản thân nhiều hơn đồng thời dành sự quan tâm và kết nối với người khác. 

“Trong việc tìm kiếm một gam màu phản ánh sự khao khát bản năng của chúng ta về sự gần gũi và kết nối, chúng tôi đã chọn một màu sắc rực rỡ với sự ấm áp và thanh lịch hiện đại. Một gam màu giao hòa với lòng nhân ái, trắc ẩn, mang đến sự ôm chặt về mặt giác quan và dễ dàng kết nối giữa cái trẻ trung và cái vĩnh cửu.” – Theo Pantone

xu-huong-mau-sac-2024
Màu sắc của năm 2024 – Cam đào gợi đến những cảm xúc nhẹ nhàng, êm dịu giúp chúng ta tận hưởng sự thoải mái 

Với hệ màu sắc dịu nhẹ của Peach Fuzz, chúng ta như được nhắc nhở rằng một phần quan trọng của cuộc sống chính là có sức khỏe, sức chịu đựng tốt để tận hưởng nó. Dù năng suất và thành tựu vô cùng cần thiết trong guồng quay hối hả cuộc sống hiện đại nhưng việc cân bằng, nghỉ ngơi và nuôi dưỡng nội tâm con người cũng quan trọng không kém. Chúng ta cần những phút giây tĩnh lại để thấu hiểu nội tâm, cho phép bản thân kết nối với chính con người của mình và tận hưởng những khoảnh khắc bình yên trong cuộc sống.

Peach Fuzz hay cam đào – màu sắc của năm 2024 không chỉ mang ý nghĩa về mặt cảm xúc mà đây còn là một gam màu hiện đại và quyến rũ. Tác động đến mọi mặt từ xu hướng thiết kế nội thất, kiến trúc đến thời trang, Peach Fuzz truyền cảm hứng để chúng ta sáng tạo, phủ sóng sự bình yên và thoải mái đến mọi ngõ ngách của cuộc sống.

Theo bà Laurie Pressman, sự lựa chọn màu sắc của năm 2024 phản ánh sự kế thừa và phát triển những gì đang diễn ra không hoàn toàn là một sự đột phá. Thực tế, Peach Fuzz – màu sắc của năm 2024 đã sớm xuất hiện trên các bộ sưu tập thời trang xuân – hè năm tới của một số nhà mốt lừng danh như Gucci, Jil Sander và Sportmax. Ngoài ra, một số người nổi tiếng cũng đã lựa chọn gam màu cam đào này để xuất hiện trong những sự kiện nổi bật, ghi dấu trong năm 2023 vừa qua. 

Trên đây là những cập nhật mới nhất về màu sắc của năm 2024. Để không bỡ lỡ những thông tin mới nhất, hãy bấm like, chia sẻ và theo dõi các kênh truyền thông của đồng phục Phương Thảo nhé!

PhuongThao