Lên đồ sang chảnh với áo khoác vải tweed

Chia sẻ:

Từ loại vải được những người chăn cừu Scotland sử dụng để chống rét, vải tweed giờ đây trở thành loại vải cao cấp, biểu tượng của sự quý tộc, sang chảnh trong làng thời trang mà hiếm loại vải nào sánh kịp.

áo khoác vải tweed 01

Vải tweed được làm từ chất liệu len dạ nên có khả năng giữ ấm cực tốt. Bề mặt vải xù xì và màu sắc đa dạng giúp cho các nhà thiết kế thời trang thỏa sức sáng tạo theo nhiều phong cách khác nhau.

Coco Chanel huyền thoại trong làng thời trang là một trong những nhà thiết kế có công lớn nhất đưa vải tweed trở thành biểu tượng của nữ quyền. Và cho tới tận ngày nay Chanel vẫn tiếp tục

sử dụng vải tweed làm chất liệu chủ đạo trong bộ sưu tập thu đông của mình.

 

 

 

 

 

 

Bộ sưu tập thời trang từ vải tweed luôn thể hiện được sự hài hòa từ công năng đến kiểu dáng. Các kiểu vest và váy may từ vải tweed luôn mang tới sự thanh lịch, sang trọng cho phái đẹp trên toàn thế giới.

Công nghệ dệt vải hiện đại giúp nhà sản xuất dễ dàng sáng tạo ra những mẫu vải với màu sắc, độ dày mỏng đa dạng hơn cho vải tweed. Chính vì vậy mà thiết kế thời trang cũng có nhiều đất diễn hơn với từ vải tweed cũng trở nên đa sắc màu hơn.

Bước ra khỏi các sàn diễn danh giá, áo khoác điệu đà từ vải tweed thường được sử dụng cùng sơ mi, quần jeans tiện lợi năng động. Bạn có thể mặc đi làm, đi chơi đều vô cùng phù hợp.

Nếu bạn muốn mình trở nên nữ tính theo phong cách quý phái, sang chảnh thì có thể kết hợp mix&match xuyệt tông hồng đỏ vest và chân váy tweed.  

Mặc dù tweed jacket rất được ưa chuộng trong làng thời trang tuy nhiên đây cũng là một item khá “khó tính” khi kết hợp quần áo. Mỗi chiếc áo jacket với màu sắc, kiểu dáng khác nhau đòi hỏi sự phối đồ thật sự tinh tế nếu bạn muốn nổi bật thần thái của bộ trang phục.

 

nanoweb79