Kỹ thuật in chuyển nhiệt là gì? Ưu nhược điểm và ứng dụng

Chia sẻ:

In chuyển nhiệt lên vải là phương pháp in ấn khá phổ biến và rất được ưa chuộng hiện nay. Kỹ thuật in này được ưa chuộng bởi nhiều ưu điểm vượt trội như bền màu, chất lượng sản phẩm cao. Vậy hiểu thế nào là in chuyển nhiệt? Quy trình in chuyển nhiệt lên vải thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau đây.

Kỹ thuật in chuyển nhiệt là gì?

In chuyển nhiệt là một phương pháp In Ấn sử dụng nhiệt độ để làm nóng chảy bản in trên giấy hoặc các vật liệu đặc biệt khác sau đó kết dính vào vật liệu in. Khác với phương pháp in trực tiếp, in chuyển nhiệt là một hình thức in gián tiếp. Có thể hiểu đơn giản rằng, in chuyển nhiệt sẽ cho phép in hình ảnh theo yêu cầu lên các vật liệu cần in thông qua hình thức ép nhiệt một cách chính xác và sắc nét.

in-chuyen-nhiet-la-gi

Các phương pháp in chuyển nhiệt lên vải

Có 2 phương pháp in chuyển nhiệt lên vải chính gồm:

 • Phương pháp in chuyển nhiệt trên áo tối màu:

Khác với các loại áo sáng màu, việc in trên các loại vải tối màu thường gặp nhiều khó khăn. Nếu in trên giấy in chuyển nhiệt, chúng ta có thể sử dụng màu sáng để tạo ra hình ảnh. Nhưng nếu in trên áo tối màu thì hiện tại vẫn chưa có công nghệ nào có thể in màu sáng trực tiếp lên vải tối màu.

Phương pháp duy nhất hiện nay là sử dụng giấy có hai lớp màng, một lớp có màng cứng và một lớp khác là lớp cao su chịu nhiệt. Để in trên áo tối màu, chúng ta cần in hình ảnh lên lớp cao su chịu nhiệt, sau đó màng cao su sẽ được ép trực tiếp lên bề mặt vải.

in-chuyen-nhiet-len-ao-toi-mau

 • Phương pháp in chuyển nhiệt trên vải sáng màu

Với các loại vải sáng màu thì phương pháp in sẽ đơn giản hơn nhiều. Bạn có thể in màu tùy thích lên áo thông qua phương pháp in chuyển nhiệt, trừ khi màu in trùng với màu nền. Việc chọn giấy in cũng không quá phức tạp, bạn có thể chọn giấy đề hồng hoặc giấy Sublimation được nhập khẩu từ Hàn Quốc. Đối với áo có hàm lượng PE cao sẽ giúp hình ảnh chuyển đổi tốt hơn và giữ màu lâu hơn. Tuy nhiên, cần chọn những loại áo thun chất lượng cao để đảm bảo hình ảnh sau khi in sẽ đạt được chất lượng như mong muốn.

in-chuyen-nhiet-len-ao-sang-mau

Ưu, nhược điểm của kỹ thuật in nhiệt

In chuyển nhiệt là công nghệ in sử dụng máy in uv kỹ thuật số giá rẻ với nhiều ưu điểm nổi bật như:

 • Chi phí đầu tư ban đầu không lớn, giúp tiết kiệm cho đơn vị in ấn.
 • Quy trình thực hiện đơn giản, dễ dàng.
 • Không đòi hỏi quá nhiều chi phí nhân công vì không cần sự tham gia của nhiều nhân viên.
 • Chuẩn bị vật liệu, thiết bị và máy móc đơn giản và tiện lợi.
 • Chất lượng in cao, hình ảnh rõ nét và ấn tượng.
 • Khả năng giữ màu tốt, độ bão hòa và nhiệt độ màu in luôn chuẩn xác nhất

Tuy vậy, phương pháp in này vẫn còn tồn tại một số hạn chế như:

 • Nguyên vật liệu in ấn có giới hạn sử dụng
 • Máy in nhiệt chỉ thích hợp in nhỏ lẻ chứ không in được số lượng sản phẩm lớn
 • Chưa được tự động hóa hoàn toàn
 • Chủ yếu áp dụng để in vải, in áo nhưng không phải chất liệu nào cũng đảm bảo được độ sắc nét
 • Không in được trên vải thô và các loại vải có bề mặt gồ ghề
 • Dễ bị bể màu nếu kéo giãn chất liệu in

Quy trình in chuyển nhiệt phổ biến hiện nay

Quy trình in chuyển nhiệt sẽ có sự khác nhau giữa màu vải và chất liệu vải. Về cơ bản người ta sẽ chia thành 2 loại là quy trình in trên áo sáng màu và quy trình in trên áo tối màu. Cụ thể như sau:

Quy trình in chuyển nhiệt trên áo sáng màu

 • Bước 1: Sau khi chuẩn bị file in ngược cần tiến hành in file lên giấy in chuyển nhiệt chuyên dụng.
 • Bước 2: Vận hành hệ thống máy ép nhiệt phẳng, điều chỉnh thời gian và nhiệt độ phù hợp với sản phẩm cần in để đạt chất lượng in ấn tối ưu.
 • Bước 3: Kiểm tra và đảm bảo nhiệt độ máy ép nhiệt ổn định, đặt phôi áo vào mâm áo ở vị trí chính xác trên khay dưới của máy. Tiếp theo, thực hiện in chuyển file hình từ giấy lên áo ở vị trí cần in ấn.
 • Bước 4: Thực hiện ép mâm của máy ép nhiệt xuống và điều chỉnh thời gian trên máy ép đến khi quá trình kết thúc.
 • Bước 5: Máy ép sẽ phát ra tín hiệu để báo hiệu việc in ấn đã hoàn tất. Người vận hành cần mở mâm của máy ép và lấy sản phẩm ra để kiểm tra hình ảnh in.

cach-in-chuyen-nhiet-len-ao-sang-mau

Quy trình in chuyển nhiệt trên áo tối màu

 • Bước 1: Sử dụng máy in chuyển nhiệt để in hình ảnh từ file thiết kế lên giấy chuyên dụng 3G Jet – Opaque (đảm bảo không in ngược file).
 • Bước 2: Sử dụng máy cắt decal chuyên dụng để cắt giấy in chuyển nhiệt theo mẫu từ file thiết kế.
 • Bước 3: Cài đặt chế độ và nhiệt độ phù hợp trên máy ép nhiệt trước khi bắt đầu quá trình in ấn.
 • Bước 4: Ép mâm ép nhiệt chặt chẽ xuống và đồng hồ đếm ngược sẽ chạy cho đến khi quá trình in kết thúc và số đếm đạt về 0.
 • Bước 5: Khi quá trình ép hoàn tất, máy sẽ phát ra tín hiệu. Người thực hiện in nên mở mâm ép của máy ép nhiệt chuyên dụng và lấy sản phẩm áo in ra để kiểm tra.

cach-in-chuyen-nhiet-len-ao-toi-mau

Địa chỉ in nhiệt áo đồng phục bền đẹp

Có thể thấy, in chuyển nhiệt là phương pháp in phổ biến và khá được ưa chuộng hiện nay. Một trong những đơn vị uy tín và chuyên nghiệp hàng đầu bạn có thể tin tưởng là Đồng Phục Phương Thảo.

Với hơn 20 năm kinh nghiệm, Phương Thảo đã sở hữu đội ngũ nhân công, nhân viên trình độ cao với khả năng làm việc tốt. Chúng tôi in đa dạng tất cả các sản phẩm áo đồng phục công ty, công sở, đồng phục áo sơ mi, áo polo đồng phục,… Khách hàng khi đến với Phương Thảo sẽ được tư vấn tận tình và chi tiết về phương pháp in ấn, chất liệu vải phù hợp, mẫu mã và kiểu dáng sản phẩm. Qua đó, giúp khách hàng có thể sở hữu sản phẩm chất lượng và phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

Đặc biệt, Phương Thảo nhận in tất cả số lượng từ lớn đến nhỏ với giá thành cạnh tranh nhất. Quý khách hàng cần tư vấn chi tiết hơn về sản phẩm vui lòng liên hệ trực tiếp đến hotline 0912 680 885, nhân viên sẽ hỗ trợ bạn nhanh chóng.

don-vi-in-chuyen-nhiet-len-vai

Trên đây là tổng hợp các thông tin về phương pháp in chuyển nhiệt lên vải chi tiết nhất. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích và giúp bạn hiểu hơn về phương pháp in ấn này.

ĐP Phương Thảo