HƯỚNG DẪN CÁCH GIỮ QUẦN ÁO ĐỒNG PHỤC LUÔN MỚI

Chia sẻ:

Không giặt quần áo nước quá nóng

Mỗi loại quần áo có cách giặt khác nhau. Các lưu ý trên nhãn mác sẽ hiển thị nhiệt độ tối đa mà quần áo có thể được giặt. Bạn lưu ý luôn giặt riêng quần áo màu với quần áo trắng.

Không nên giặt quần áo trong nước quá nóng vì đó là nguyên nhân khiến cho quần áo bị co rút. Bạn nên giặt với nước mát hoặc thỉnh thoảng có thể giặt với nước ấm để giúp quần áo sạch hơn.

Không nên giặt quần áo với nước quá nóng

Mặc dù việc giặt quần áo là cần thiết nhưng giặt quá thường xuyên sẽ khiến sợi vải bị co lại, phai màu nhanh hơn. Càng giặt ít thì quá trình này càng khiến quá trình này diễn ra chậm lại.

Xem thêm: Mẫu áo đồng phục công ty đẹp dành cho doanh nghiệp của bạn

Phơi khô quần áo dưới ánh nắng mặt trời

Khi giặt xong hãy lấy quần áo ra khỏi máy giặt càng sớm càng tốt. Nếu để quần áo ướt, quần áo sẽ không chỉ bị mốc mà còn bốc mùi. Cách tốt nhất để làm khô quần áo của bạn là phơi tự nhiên ngoài ánh sáng mặt trời. Tuy nhiên điều này không phải lúc nào cũng có thể thực hiện được vì vậy đôi khi bạn có thể sử dụng máy sấy quần áo để sấy khô.

Sử dụng bộ tản nhiệt để làm khô quần áo sẽ tạo ra nhiều hơi ẩm trong không khí hơn, điều này không tốt cho những ngôi nhà ẩm thấp. Bộ tản nhiệt tạo ra nhiệt độ rất nóng, chúng dễ làm giòn và phai màu quần áo nhanh hơn so với khi phơi dưới ánh nắng mặt trời.

Cất giữ quần áo

Sau khi mặc quần áo xong, bạn hãy đặt chúng vào giỏ giặt, gấp hoặc treo lên. Đừng để chúng trên sàn nhà, hoặc vò nát, nếu không bạn sẽ tạo ra những vết ủi không cần thiết và không cho quần áo thở, khiến chúng cần được giặt sớm hơn mức cần thiết.

Sau khi giặt và phơi khô, hãy treo quần áo của bạn trong tủ. Một số áo thun và quần áo có cổ nhỏ có thể bị giãn nếu để trên mắc áo quá lâu, vì vậy, trừ khi bạn sắp mặc chúng khá sớm, tốt nhất nên gấp gọn gàng và đặt trong ngăn kéo.

Đối với quần áo mỏng, hoặc quần áo đặc biệt, bạn nên sử dụng móc treo có đệm. Móc treo có đệm mềm và mịn nên sẽ không làm rách hoặc nhàu quần áo. Hãy đảm bảo rằng quần áo không bị ánh nắng trực tiếp chiếu vào, nếu không chúng sẽ bắt đầu bạc màu và trông cũ hơn do tiếp xúc quá nhiều với ánh sáng.

Với áo phông bạn có thể cuộn tròn thay vì gấp theo cách thông thường và để vào ngăn kéo. Áo phông làm từ chất cotton nên khi cuộn tròn sẽ tránh được các nếp gấp, giữ áo như mới.

Làm sạch quần áo đúng cách

Nếu bạn có đồng phục hoặc những món đồ cần mặc thường xuyên trong tủ quần áo thì bạn nên có ít nhất 3 chiếc áo để thay đổi thường xuyên. Khi đó quần áo của bạn sẽ bền màu và mới hơn do ít phải giặt giũ hơn so với việc chỉ có một chiếc và phải giặt chúng liên tục.

Khi sử dụng chất khử mùi trên cơ thể sẽ gây ra các vế ố vàng trên áo. Để loại bỏ những vết ố này bạn nên giặt bằng tay trước khi cho áo vào máy giặt. Bước đầu tiên là cho nước lên vết bẩn, thêm nước giặt trực tiếp vào vết bẩn và giặt cho đến khi sạch. Bạn bỏ lại áo vào máy giặt bình thường.a

Xem thêm: Tìm hiểu về một số mẫu đồng phục spa đẹp và sang trọng

Phương Thảo