Top 10+ đồng phục học sinh Nhật Bản đẹp nhất hiện nay

Chia sẻ:

Đồng phục học sinh Nhật Bản được biết đến là một trong những đồng phục đẹp nhất hiện nay với nhiều kiểu dáng và thiết kế khác nhau. Đồng phục này không chỉ mang lại sự trẻ trung tươi mới cho học sinh mà còn rất phá cách khi không còn là chiếc áo blazer truyền thống nữa mà ngày nay nó đã có nhiều kiểu dáng trông đẹp hơn.

Đồng phục học sinh Nhật bản đẹp nhất hiện nay

Dưới đây là tổng hợp những bộ đồng phục học sinh của Nhật Bản đẹp nhất để bạn tham khảo:

Đồng phục Gakuran

Đồng phục Gakuran có lẽ là bộ đồng phục có từ những ngày đầu tiên tại Nhật Bản. Áo được thiết kế riêng cho nam với kiểu dáng của quân đội Nhật thời xưa. Chính vì vậy, nó mang lại cho người mặc một cảm giác mạnh mẽ, khỏe khoắn. Đồng phục này thường được may với màu đen và chất liệu là vải kaki dày dặn, chắc chắn và rất thông thoáng, phù hợp cho các hoạt động của học sinh.

Gakuran - Đồng phục học sinh Nhật Bản
Gakuran – Đồng phục học sinh Nhật Bản

Đồng phục thủy thủ

Đồng phục thủy thủ là thiết kế dành cho nữ lấy ý tưởng từ đồng phục của hải quân Nhật Bản. Cổ áo chính là điểm nhất khi được thiết kế với cổ chữ V mở rộng và phần vạt màu xanh đen. Kết hợp với chân váy xếp ly ngắn tạo nên sự xinh xắn và đáng yêu cho các bạn nữ. Đồng phục này giúp nữ sinh trông thanh thoát và thoải mái vận động. Ngoài ra, để trang phục không bị đơn điệu, các nữ sinh thường hay kết hợp với các phụ kiện như nơ, ruy băng cho phần cổ.

Đồng phục blazer

Đồng phục blazer có lẽ là đồng phục học sinh Nhật Bản phổ biến nhất. Với những chiếc áo blazer được thiết kế đơn giản, tối màu, các bạn thường hay kết hợp với áo len và chân váy xếp ly ngắn. Phong cách này không chỉ giúp nữ sinh trông khỏe khoắn mà còn rất trưởng thành, lịch sự. Trang phục này hợp với mùa lạnh của Nhật Bản.

Đồng phục bolero

Đồng phục bolero là loại trang phục dành cho học sinh đã có từ rất lâu tại Nhật Bản. Với thiết kế áo giống blazer nhưng được cách điệu và phần vạt áo thì ngắn đến eo. Đồng phục này có các màu chủ yếu như: xanh ngọc, xanh đen và be. Đồng phục học sinh Nhật bản này cũng thường được kết hợp với chân váy tạo cảm giác nhẹ nhàng và đáng yêu.

Nhẹ nhàng đáng yêu cùng đồng phục bolero
Nhẹ nhàng đáng yêu cùng đồng phục bolero

Áo khoác Eton

Đồng phục này thường được thấy ở các trường tư của Nhật Bản với thiết kế áo được lấy ý tưởng của trường học bên Anh. Phần áo là áo blazer ngắn kết hợp cùng với chân váy dài mang lại phong cách rất trẻ trung và lạ mắt cho các bạn học sinh. Để trang phục không bị đơn điệu, các bạn học sinh thường kết hợp thêm áo trong, nơ hoặc ruy băng để gây thu hút.

Đồng phục váy liền

Đồng phục chân váy liền cũng là một trong những bộ đồng phục học sinh Nhật Bản nổi tiếng. Với thiết kế áo liền váy và có chiết eo, phần chân váy chữ A xòe và hàng cúc trên áo áo tạo điểm nhấn. Trang phục này khiến các bạn nữ sinh trong nhẹ nhàng, đáng yêu và còn rất thoải mái trong các hoạt động của trường học.

Đồng phục thể dục Nhật Bản

Đồng phục thể dục của học sinh Nhật bản được thiết kế rất đơn giản với nền áo thường là màu trắng kết hợp với quần xanh, xanh đen hoặc đỏ mang lại phong cách năng động và khỏe khoắn. Được may với chất liệu hoàn toàn từ cotton, chính vì vậy giúp thấm hút mồ hôi rất tốt trong những giờ hoạt thể chất.

Đồng phục váy dây

Đồng phục váy dây cũng là một bộ đồng phục học sinh Nhật Bản rất thường thấy. Được thiết với chân váy xếp ly xòe và hai quai, phần áo sẽ được các bạn học sinh kết hợp với đồng phục áo sơ mi trắng kèm phụ kiện là nơ hoặc ruy băng các màu tạo cảm giác đúng chất nữ sinh rất nhẹ nhàng và trẻ trung.

Nhẹ nhàng, nữ tính với đồng phục váy hai dây
Nhẹ nhàng, nữ tính với đồng phục váy hai dây

Đồng phục váy yếm

Đồng phục váy yếm được thiết kế với kiểu dáng thân áo nối liền với chân váy, phần áo bên trong sẽ được kết hợp với áo sơ mi trắng thanh lịch. Để thêm điểm nhấn các nữ sinh Nhật Bản thường hay kết hợp với nơ đỏ hoặc ruy băng tạo sự thu hút. Trang phục này thường được may bằng các màu tối như: đen, xanh đen, và màu ghi, tạo cảm giác nhẹ nhàng, thanh lịch và rất nữ tính.

Những phụ kiện đi kèm với đồng phục học sinh Nhật Bản

Để tạo thêm điểm nhất và sự thu hút cho các bộ đồng phục thì phụ kiện đi kèm là không thể thiếu. Dưới đây là những phụ kiện thường được các nữ sinh Nhật Bản sử dụng nhất.

Áo len và vest

Áo len và vest là hai phụ kiện không thể thiếu vào mùa đông tại Nhật Bản. Trang phục này không chỉ giúp giữ ấm thân thể mà còn tạo nên sự tinh tế và đẹp hơn cho bộ đồng phục. Đồng phục áo vest thường được các bạn học sinh mặc có màu tối như: màu nâu, đen hoặc xanh than.

Nơ, caravat

Nơ, caravat là hai phụ kiện không thể thiếu và được hầu hết các bạn học sinh lựa chọn kết hợp với đồng phục học sinh Nhật bản. Hai loại phụ kiện này không chỉ giúp bộ trang phục thêm thu hút mà còn khiến các bạn nữ sinh trông đáng yêu hơn. Tùy từng loại trang phục mà các bạn lựa chọn màu nơ phù hợp.

Nơ và caravat - hai phụ kiện tạo điểm nhấn cho bộ đồng phục
Nơ và caravat – hai phụ kiện tạo điểm nhấn cho bộ đồng phục

Giày và tất

Giày và tất là hai phụ kiện không thể thiếu cho mùa đông Nhật Bản. Các bạn nữ thường mang tất dài đến đùi gối để giữ ấm và khiến bộ đồng phục trở nên đẹp hơn, các bạn nam sẽ thường đi tất lười để trông khỏe khoắn, năng động.

Trên đây là tổng hợp những bộ đồng phục học sinh Nhật Bản đẹp nhất mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Trang phục học sinh của Nhật Bản luôn để lại sự thu hút và ấn tượng đối với tất cả mọi người.

ĐP Phương Thảo