Đi phỏng vấn mặc gì? Các tiêu chí lựa chọn an toàn nhất

Chia sẻ:

Trang phục khi đi phỏng vấn cũng góp một phần không nhỏ trong việc đánh giá các ứng viên của nhà tuyển dụng. Vậy đi phỏng vấn mặc gì? Trang phục phù hợp và gọn gàng luôn là những tiêu chí hàng đầu khi lựa chọn quần áo cho buổi phỏng vấn. Truy nhiên, để biết cách ăn mặc như thế nào, bạn hãy cùng Phương Thảo tìm hiểu trong bài viết sau.

Đi phỏng vấn mặc gì và các tiêu chí lựa chọn trang phục

Để có một trang phục phù hợp và ghi ấn tượng đối với nhà tuyển dụng, bạn cần lưu ý những tiêu chí khi lựa chọn quần áo như sau:

  • Trang phục đó phải nhã nhặn, lịch sự, phù hợp với phong cách làm việc văn phòng và văn hóa của công ty đó.
  • Nên lựa chọn những trang phục đơn giản và lịch sự. Không nên mặc những bộ đồ quá hở hang và hoa văn lòe loẹt
  • Không nên sử dụng nước hoa quá nồng nặc sẽ gây cảm giác khó chịu cho người xung quanh
  • Đầu tóc nên gọn gàng và sạch sẽ. Tốt nhất bạn nên búi hoặc cột gọn gàng, tránh để đầu tóc lòa xòa.
  • Bạn không nên sử dụng quá nhiều phụ kiện không cần thiết như vòng tay, vòng cổ, bông tai, đồng hồ,…
  • Bạn nên lựa chọn những đôi giày cao gót vừa phải và lịch sự để phối với trang phục trông sẽ thanh lịch và trang nhã hơn.
Đi phỏng vấn mặc gì?
Đi phỏng vấn mặc gì?

Đi phỏng vấn mặc gì?

Sự chỉn chu trong ăn mặc sẽ giúp các nhà tuyển dụng có ấn tượng tốt về bạn. Dưới đây là những điều bạn cần phải quan tâm khi lựa chọn trang phục:

Chọn quần áo đơn giản, lịch sự

Tùy thuộc vào vị trí công việc ứng tuyển và độ tuổi để lựa chọn quần áo phù hợp. Nếu bạn ứng tuyển vào các vị trí cao, dày dặn kinh nghiệm, bạn nên lựa chọn quần tây kết hợp với áo vest để thể hiện phong thái chững chạc và trưởng thành. Còn nếu bạn là sinh viên mới ra trường thì đi phỏng vấn mặc gì? Bạn có thể kết hợp sơ mi trắng cùng chân váy dài hoặc quần tây cũng rất hợp.

Chọn giày dép phù hợp với trang phục

Giày dép bạn có thể lựa chọn theo sở thích của bạn, tốt nhất nên chọn những đôi có màu sắc tối. Nếu bạn muốn thể hiện sự nhã nhặn và trưởng thành thì một đôi giày cao gót là phù hợp nhất, ngoài ra bạn có thể đi giày hoặc sandal đều được. Đối với nam giới thì một đôi giày da tối màu là sự lựa chọn tốt nhất.

Chọn giày dép phù hợp với trang phục là tốt nhất
Chọn giày dép phù hợp với trang phục là tốt nhất

Phụ kiện đơn giản

Ngoài trang phục đi phỏng vấn mặc gì thì phụ kiện cũng là thứ gây được ấn tượng với các nhà tuyển dụng. Việc điểm nhấn thêm một chiếc vòng cổ, đồng hồ hoặc túi xách sẽ làm gia tăng thêm sự thu hút cho trang phục của bạn. Tuy nhiên, bạn không nên mang quá nhiều phụ kiện sẽ làm rối mắt và khiến bạn trông luộm thuộm hơn.

Kiểu tóc gọn gàng

Kiểu tóc gọn gàng là điều rất quan trọng trong mắt nhà tuyển dụng. Viêc bạn chỉn chu trong từng chi tiết cũng sẽ thể hiện bạn là người gọn gàng và cẩn thận. Bạn không thể đi phỏng vấn với đầu tóc luộm thuộm được. Chính vì vậy, để tốt nhất bạn nên búi hoặc buộc tóc lên cao.

Lựa chọn kiểu dáng phù hợp

Đi phỏng vấn mặc gì để trở nên lịch sự và trang nhã đó là điều quan trọng nhất. Bạn nên lựa chọn những kiểu dáng phù hợp với thân hình, ngoài ra phải kín đáo và lịch sự. Tránh mặc những trang phục không phù hợp như: hở hang quá mức hoặc quá lòe loẹt.

Trang phục phù hợp, lịch sự sẽ gây ấn tượng cho nhà tuyển dụng
Trang phục phù hợp, lịch sự sẽ gây ấn tượng cho nhà tuyển dụng

Không nên mặc trang phục gì khi đi phỏng vấn?

Việc lựa chọn trang phục khi đi phỏng vấn quyết định một phần bạn có được nhận vào làm hay không. Dưới đây là những trang phục không nên mặc để tránh làm mất hình tượng của bạn:

Quần áo sặc sỡ, lòe loẹt

Nếu bạn mặc quần áo quá sặc sỡ, lòe loẹt các nhà tuyển dụng sẽ không thể tập trung vào để phỏng vấn bạn được. Ngoài ra, những trang phục này không thích hợp cho các công việc cơ quan. Đi phỏng vấn mặc gì để đơn giản và lịch sự nhất là điều bạn cần quan tâm.

Trang phục bó sát

Bạn nên lựa chọn những loại trang phục có kích thước vừa vặn với cơ thể. Nếu mặc đồ quá rộng trông bạn sẽ rất luộm thuộm, còn mặc đồ quá chật bạn sẽ bị lộ các khuyết điểm trên cơ thể, điều này sẽ khiến bạn mất tự tin vào không chú ý vào cuộc phỏng vấn. Lựa chọn trang phục phù hợp với cơ thể còn giúp bạn trông nhanh nhẹn và hoạt động đi lại được thoải mái hơn.

Lựa chọn trang phục bó sát sẽ khiến bạn mất tự tin
Lựa chọn trang phục bó sát sẽ khiến bạn mất tự tin

Trang phục hở hang

Mặc trang phục hở hang đi phỏng vấn là điều không nên chút nào. Nếu bạn mặc quần áo quá ngắn, quá hở hay quá mỏng đều sẽ không gây được thiện cảm trong mắt các nhà tuyển dụng. Điều này ảnh hưởng đến cơ hội việc làm của bạn. Đi phỏng vấn mặc gì để lịch sự nhất có thể là điều tốt nhất.

Trên đây là tổng hợp các lưu ý đi phỏng vấn mặc gì mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Trang phục chính là thể hiện cho con người của bạn, hãy gây ấn tượng thật tốt với nhà tuyển dụng.

ĐP Phương Thảo