Chọn màu sắc hợp với người mệnh thủy để luôn gặp may mắn

Chia sẻ:

Theo tín ngưỡng người mệnh Thủy sẽ rất hợp với những màu nhẹ nhàng mát mẻ và kỵ với gam màu nóng. Việc  chọn đúng màu sắc không chỉ giúp người mệnh thủy thuận lợi trong kinh doanh, công việc, cuộc sống mà còn tránh được điều xui xẻo trong cuộc sống.

Người xưa có câu có thờ có thiêng, có kiêng có lành. Mặc dù không cần phải 100% tuân theo màu sắc phong thủy nhưng bạn hãy chú trọng mặc màu sắc phù hợp vào những dịp quan trọng để mang lại may mắn cho mình nhé.

Người mệnh thủy hợp với màu nào?

Trong quy luật âm dương ngũ hành, nếu như biết cách sử dụng màu sắc phù hợp sẽ góp phần mang lại may mắn và hạn chế bất lợi xảy ra. Do đó các nhà chiêm tinh, phong thủy luôn khuyên người mệnh thủy nên mặc quần áo, hay sử dụng xe cộ có màu trắng, xanh, đen.

Màu trắng

Trong ngũ hành tương sinh thì Kim sinh Thủy. Mà màu trắng là đại diện cho Kim. Chính vì vậy mà những người mang mệnh Thủy sẽ rất hợp với những phụ kiện, trang phục màu trắng.

Màu trắng thể hiện sự tinh tế, chân thành và cả sự khôn ngoan. Màu trắng mang tới một cuộc sống bình in, nhẹ nhàng nhiều may mắn cho người mệnh thủy.

Xem thêm: Mẫu đồng phục chân váy đẹp giúp gì cho doanh nghiệp của bạn?

Màu xanh dương

Xanh dương được coi là màu tương hợp với những người mệnh Thủy. Xanh dương thể hiện cho sự sôi nổi, đầy nhiệt huyết. Người mệnh Thủy khi khoác trên mình chiếc áo màu  xanh dương sẽ mang tới năng lượng tích cực khiến cho tinh thần người mặc phấn chấn, vui vẻ hơn.

Tham khảo thêm: Các mẫu đồng phục vest nam mới ra mắt đầu năm 2022

Màu đen

Dựa vào quy luật âm dương ngũ hành thì màu đen chính là màu sắc phù hợp nhất với người mệnh thủy. Màu đen thiể hiện sự huyền bí nhưng cũng là màu sắc của sự mạnh mẽ, quyết liệt. Trong cuộc sống sắc màu đen mang tới sự dứt khoát trong công việc giúp người mệnh Thủy gặt hái nhiều thành công hơn.

 

Người mệnh thủy kỵ với màu nào?

Màu sắc kỵ là những màu sắc có thể đem lại điềm xấu hoặc vận xui trong cuộc sống. Bạn không nhất thể phải bỏ hoàn toàn những màu sắc này nhưng nên hạn chế sử dụng trong những dịp quan trọng để tránh vận xui.

Màu xanh lá cây

Xanh lá cây đại diện cho mệnh Mộc. Trong quy luật tương sinh thì Thủy sinh Mộc, Thủy truyền năng lượng, hỗ trợ thúc đẩy cho Mộc phát triển. Do đó Mộc làm mất đi năng lượng của Thủy. Vì lý do này mà người mệnh Thủy kỵ với màu xanh là cây. Sử dụng vật dụng hoặc mặc quần áo màu xanh lá cây sẽ khiến người mệnh Thủy bị mất đi năng lượng, cản trở sự phát triển của mình.

Màu đỏ, cam, tím

Đỏ, cam, tím là 3 màu sắc đại diện cho mệnh Hỏa vốn có mối quan hệ tương khắc với mệnh Thủy. Bởi vậy người mệnh Thủy nên tránh mặc những màu sắc này để tránh điều xui xẻo trong cuộc sống.  cam, tím của hỏa.

Vàng, nâu

Vàng, nâu sẽ kìm hãm sự may mắn, không cho người mệnh Thủy bứt phá thành công trong công việc cũng như trong cuộc sống. Vì vậy những người mệnh Thủy nên màu vàng, nâu trong kinh doanh hoặc trong các sự kiện quan trong liên quan tới công việc

Xem thêm: Nên lựa chọn đồng phục spa như thế nào cho doanh nghiệp của bạn?.

Phương Thảo