12 Món quà lưu niệm lớp học độc đáo, ý nghĩa nhất cho học sinh

Chia sẻ:

Mỗi chặng đường học tập đều chứa đựng những kỷ niệm đáng trân trọng cùng tình bạn không thể quên. Để tặng một món quà lưu niệm lớp học ý nghĩa, thường bạn sẽ phải suy nghĩ kỹ lưỡng và tạo điểm nhấn cho món quà đó. Trong bài viết này, Đồng Phục Phương Thảo sẽ giới thiệu đến bạn 12 món quà lưu niệm đặc biệt ý nghĩa nhất dành cho học sinh.

Ý nghĩa của quà lưu niệm

Mỗi khi năm học khép lại, việc lựa chọn quà lưu niệm lớp học là hành động mang ý nghĩa sâu sắc đối với mỗi người. Những món quà tưởng chừng nhỏ bé lại ẩn chứa những thông điệp quý báu:

  • Những món quà chứa đầy tình cảm tri ân, khích lệ, giúp học sinh nỗ lực hơn, thúc đẩy tinh thần tập trung vào học tập, vun đắp kiến thức, kỹ năng trong năm học mới.
  • Món quà lưu niệm lớp học đáng yêu này trở thành những vật phẩm lưu niệm, khiến cho mỗi lần nhìn thấy, sẽ lại hoài niệm về thầy cô cùng nhiều người bạn đồng hành trong quá trình học tập, đánh thức ký ức và kỷ niệm đáng quý.
  • Đồng thời, việc in tên hoặc logo của trường học, trung tâm trên những món quà cũng quảng bá thương hiệu một cách tinh tế. Giới thiệu đến nhiều người hơn, tạo ấn tượng tích cực, nâng cao giá trị của món quà. 
Ý nghĩa của quà lưu niệm kết thúc năm học
Ý nghĩa của quà lưu niệm kết thúc năm học

Kinh nghiệm chọn quà cuối năm cho học sinh

Khi lựa chọn quà lưu niệm lớp học, có một loạt những yếu tố quan trọng cần xem xét, để có một món quà ý nghĩa, như sau:

  • Món quà cần phải gắn liền với giá trị học tập nhưng đồng thời phải thú vị sáng tạo để kích thích sự tò mò, ham học hỏi của học sinh. Những món quà độc đáo, như trò chơi học tập hoặc sách vở độc đáo cũng là lựa chọn khá phù hợp. 
  • Việc chọn quà lưu niệm lớp học cần tuân theo phương châm “không quá đắt, nhưng phải độc.” Các món quà quá đắt tiền có thể tạo áp lực không cần thiết, làm mất đi sự tập trung của học sinh. Trong khi đó, điểm ấn tượng của món quà có thể tạo niềm hứng thú mà không gây ra áp lực về giá trị tài chính.
  • Quà tặng cuối năm cần phải thể hiện được lòng tự hào của người tặng, động viên, khích lệ sự phấn đấu học sinh. Thông qua việc tặng cúp, huy chương, biểu trưng vinh danh, tạo ra không khí lễ kỷ niệm, động viên sáng tạo. 

Gợi ý 15+ món quà lưu niệm ý nghĩa nhất

Những món quà lưu niệm lớp học là cách để tất cả mọi người trong lớp cùng nhau xây dựng lên những dấu ấn đáng nhớ và cảm nhận tình cảm đoàn kết của thời học sinh:

Kỷ niệm chương

Kỷ niệm chương đơn giản nhưng đầy ý nghĩa, món quà thể hiện lòng tri ân đối với thời học trò. Bên cạnh đó, còn ẩn chứa tình cảm với những người bạn đồng hành.

Quà lưu niệm lớp học kỷ niệm chương
Quà lưu niệm lớp học kỷ niệm chương

Ca, cốc sứ in logo

Một chiếc cốc đơn giản có thể trở thành món quà lưu niệm vô cùng ý nghĩa. Không chỉ dùng để trưng bày, việc in logo lên cốc còn thể hiện tinh thần sáng tạo tận hưởng cuộc sống từng phút, giây. 

Vở, bút, dụng cụ học tập

Quà tặng như vở, bút cùng các dụng cụ học tập, sự kết hợp giữa tính thực tế, ý nghĩa. Chúng giúp học sinh theo dõi tiến bộ học tập trong khi gợi nhớ về thời học trò.

Áo đồng phục lớp

Áo sơ mi đồng phục lớp với tên lớp và niên khóa là biểu tượng của đoàn kết mạnh mẽ giữa các thành viên trong lớp. 

Áo đồng phục lớp thể hiện sự đoàn kết
Áo đồng phục lớp thể hiện sự đoàn kết

Đồng hồ treo tường

Đồng hồ treo tường là món quà thường được treo ở trung tâm gia đình hoặc văn phòng, mang đến những giây phút tri ân, hồi ức về quá khứ.

Sổ tay cá nhân

Sổ tay cá nhân với tên lớp mang ý nghĩa để duy trì tình cảm và tạo thêm niềm tự hào cho lớp học. 

Mũ lưỡi trai đội đầu

Đây là một món quà lý tưởng cho quà lưu niệm lớp học. Những chiếc mũ này, giúp bạn bảo vệ đầu khỏi nắng và gió, gắn kết mọi người theo một cách đặc biệt. 

Bình giữ nhiệt

Bình giữ nhiệt, món quà đa dụng, phù hợp với mọi đối tượng. Chiếc bình này mang theo một phần tình cảm, kỷ niệm của thời học sinh. Là cách tuyệt vời để chăm sóc sức khỏe và gợi nhớ về quãng thời gian tươi đẹp ấy. 

Bình giữ nhiệt món quà tặng đa dụng
Bình giữ nhiệt món quà tặng đa dụng

Ô, dù che nắng

Ô che nắng, món đồ hữu ích và phổ biến trong cuộc sống hàng ngày. Món quà sẽ bảo vệ bạn khỏi mưa, nắng, giúp bạn giữ được tinh thần thoải mái trong mọi thời tiết. 

Móc khóa

Tuy móc khoá là một món quà lưu niệm lớp học nhỏ nhắn nhưng có ý nghĩa lớn. Những chiếc móc khóa in logo trường, lớp là cách tuyệt vời để gắn kết tập thể và giữ kỷ niệm đáng nhớ.

Balo

Balo là một món quà thực tế, phù hợp cho mọi đối tượng. Bạn có thể in logo, slogan của trường lên balo, giúp quảng bá hình ảnh trường rộng rãi hơn. Bên cạnh đó còn  tạo sự đoàn kết trong tập thể.

Balo quà lưu niệm lớp học
Balo quà lưu niệm lớp học

Album ảnh lớp

Album ảnh lớp, một cách tuyệt vời để lưu giữ những kỷ niệm đẹp, gợi nhớ về những ngày tháng học trò ngọt ngào. Đó chính là món quà lưu niệm lớp học đẹp, ý nghĩa, làm nên một kỷ niệm đáng nhớ.

Kết bài

Qua bài viết, Đồng Phục Phương Thảo muốn bạn đọc hiểu hơn về món quà lưu niệm lớp học. Chúng không chỉ là những vật trang sức đẹp mắt, mà còn như một bức tranh sống động về thời học sinh đáng nhớ.

ĐP Phương Thảo