Bảo hộ lao động

XEM THÊM

Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực may đo đồng phục, Phương Thảo tự tin rằng chúng tôi có thể cung cấp tới bạn những mẫu đồng phục bảo hộ lao động bền đẹp và chất lượng nhất. Với chất liệu vải cao cấp tạo điều kiện cho đội ngũ công nhân, kỹ sư xây dựng có thể thoải mái hoạt động trong môi trường và thời tiết khắc nghiệt.

Đồng phục bảo hộ lao động là gì?

Đồng phục bảo hộ lao động là trang phục dành riêng cho những người lao động như công nhân, kỹ sư làm việc trong môi trường đặc thù như: xây dựng, cơ khí, hầm mỏ, hóa chất, vệ sinh môi trường,…Đồng phục bảo hộ có tác dụng bảo vệ cơ thể người mặc khỏi những tác nhân xấu trong quá trình làm việc như: hóa chất, dầu mỡ, các mảnh vật liệu,…

Đồng phục bảo hộ dành cho đối tượng công nhân, kỹ sư làm việc trong các nhà máy, công trường xây dựng
Đồng phục bảo hộ lao động là gì?

Tùy theo quy mô sản xuất, yêu cầu đặc thù của từng mô hình kinh doanh mà  mỗi công ty sẽ có những bộ trang phục, đồng phục lao động khác nhau. Nhưng hiện nay đồng phục bảo hộ lao động đa dạng về mẫu mã, chất liệu cũng như ngày càng có tính thẩm mỹ cao.

Vai trò của đồng phục bảo hộ lao động đối với doanh nghiệp

Việc may đồng phục bảo hộ cho công nhân viên, kỹ sư mang lại lợi ích to lớn cho doanh nghiệp. Cụ thể như sau:

Tăng sự uy tín cho doanh nghiệp

Tương tự như đồng phục công sở, trang phục bảo hộ lao động cũng giúp xây dựng uy tín của doanh nghiệp. Theo đó, mỗi ngành nghề đều có đặc thù riêng và đồng phục nhằm mục đích thể hiện tính chất công việc và nghề nghiệp của họ. Qua những bộ đồng phục, khách hàng, đối tác sẽ biết được doanh nghiệp đó đang hoạt động trong lĩnh vực gì. Từ đó, thu hút khách hàng tin tưởng sử dụng dịch vụ của doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, đồng phục bảo hộ thể hiện sự chuyên nghiệp của tổ chức qua hình ảnh và tác phong của nhân viên. Chính điều này sẽ giúp tăng sự tin tưởng, an tâm khi quyết định giao phó và hợp tác với doanh nghiệp.

Đồng phục bảo hộ mang màu sắc đặc trưng của thương hiệu doanh nghiệp
Đồng phục bảo hộ mang màu sắc đặc trưng của thương hiệu doanh nghiệp.

Quảng bá hình ảnh thương hiệu

Trên đồng phục quần áo bảo hộ lao động được thêu logo, tên doanh nghiệp và sử dụng màu sắc tương đồng với bộ nhận diện. Chính vì vậy, mỗi nhân viên khi khoác trên mình chiếc áo đồng phục sẽ giúp doanh nghiệp quảng bá thương hiệu rộng rãi hơn. 

Chính vì vậy, quá trình lên ý tưởng, thiết kế đồng phục, công ty cần trao đổi và làm việc kỹ càng với đơn vị may đo để có những mẫu trang phục chất lượng thể hiện rõ tinh thần của thương hiệu.

Bảo vệ an toàn cho người lao động

Đồng phục bảo hộ giúp bảo vệ an toàn sức khỏe cho chính nhân viên của doanh nghiệp. Chúng giúp giảm thiểu tác động khắc nghiệt từ môi trường làm việc như: hóa chất, bụi bẩn, thời tiết. Bên cạnh đó, với những môi trường đòi hỏi phải tiếp xúc với nhiệt độ cao, trang phục cũng cần được thiết kế sao cho người mặc không bị bỏng hay nóng rát khi làm việc.

Trong trường hợp những người lao động không được trang bị đồ bảo hộ chất lượng sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Dẫn đến họ không đủ khả năng để tiếp tục làm việc doanh nghiệp bị thiếu hụt nhân lực, tác động xấu tới tiến độ công việc.

Đồng phục bảo hộ mang đến sự an toàn cho nhân viên trong môi trường làm việc khắc nghiệt
Đồng phục bảo hộ mang đến sự an toàn cho nhân viên trong môi trường làm việc khắc nghiệt.

Các loại đồng phục bảo hộ lao động

Một số loại quần áo bảo hộ công nhân đang được sử dụng phổ biến hiện nay đó là:

Đồ bảo hộ lao động công nhân xây dựng

Quần áo bảo hộ lao động là trang thiết bị bắt buộc đối với công nhân xây dựng. Chúng giúp họ tránh được những tác nhân xấu từ môi trường như: nắng nóng, bụi bẩn, các vật liệu sắc nhọn, giữ ấm,… Ngoài ra, một số quần áo đồng phục bảo hộ lao động còn được trang bị thêm áo phản quang khoác bên ngoài giúp đồng nghiệp phân biệt nhau, tránh những tai nạn không đáng có.

Đồ bảo hộ của công nhân xây dựng
Đồ bảo hộ của công nhân xây dựng.

Các chất liệu vải thường được sử dụng cho quần áo bảo hộ cho công nhân xây dựng như: Vải kaki liên doanh, vải Pangrim Hàn Quốc,…

Đồng phục bảo hộ nhân viên xăng dầu

Do đặc thù môi trường làm việc phải tiếp xúc với hóa chất nên đồng phục bảo hộ cần được thiết kế may kín, chất liệu phải có lớp chắn để xăng không tiếp xúc trực tiếp với cơ thể. Ngoài ra, đồng phục bảo hộ cho nhân viên xăng dầu cần được sản xuất bằng chất liệu vải thoáng mát, mềm mịn, độ dày vừa phải và có khả năng thấm hút mồ hôi tốt. Nhờ vậy, người mặc sẽ luôn cảm thấy thoải mái trong suốt quá trình làm việc.

Đồ bảo hộ nhân viên xăng dầu
                                                 Trang phục cho nhân viên xăng dầu

Đồng phục bảo hộ của công nhân cơ khí

Công nhân ngành cơ khí phải làm việc trong môi trường tiếp xúc với ánh nắng mặt trời nên sẽ sinh ra mồ hôi nhiều. Vì vậy, chất liệu vải may quần áo công nhân cơ khí cần đảm bảo thoáng khí, khả năng thấm hút tốt, tạo cảm giác thoải mái, thoáng mát trong quá trình làm việc. Một số chất liệu vải được sử dụng phổ biến như: Kaki 65/35, Kaki Si,  Kaki Thành Công,…

Đồ bảo hộ nhân viên cơ khí
                                                    Đồ bảo hộ nhân viên cơ khí

Ngoài ra, quần áo cho công nhân cơ khí cũng cần được thiết kế đơn giản, rộng rãi, không rườm rà nhằm tạo thuận tiện khi hoạt động. Ngoài ra, trang phục có thể được bổ sung thêm túi hộp để đựng dụng cụ làm việc.

Công nhân ngành vệ sinh

Công nhân vệ sinh thường xuyên phải làm việc trong môi trường tiếp xúc với rác bẩn có hại cho da và hệ hô hấp. Vì vậy, cần lựa chọn loại vải quần áo bảo hộ có độ bền cao, dày dặn, được thiết kế các lỗ thông khí nhỏ trên bề mặt nhằm tạo cảm giác dễ chịu, thoáng mát cho người sử dụng. Một số loại vải phổ biến như: vải kaki liên doanh, vải thun,….

Về màu sắc, đồng phục bảo hộ lao động thường dùng có màu xanh lá hoặc xanh dương kết hợp với các chi tiết phản quang. Gam màu này thể hiện tinh thần một môi trường xanh – sạch – đẹp và thúc đẩy tinh thần tự giác của mọi người.

Nhân viên ngành điện lực

Mang trọng mình trọng trách đảm bảo ổn định điện sinh hoạt cho người dân, nhân viên ngành điện lực cần được trang bị đồ bảo hộ đảm bảo an toàn và thoải mái khi làm việc. Theo đó, chất vải là loại bền đẹp, thấm hút mồ hôi tốt. Theo đó, chất vải Kaki cũng được ưu tiên sử dụng hơn cả.

Đồng phục bảo hộ lao động nhân viên điện lực
                                       Trang phục dành cho nhân viên ngành điện lực

Về thiết kế, áo quần bảo hộ lao động cần đảm bảo rộng rãi, thoáng mát để nhân viên có thể thỏa thích vận động trong một ngày dài. Về màu sắc, có thể chọn những màu nổi như cam, vàng với chi tiết phản quang để tăng mức độ nhận biết vào ban đêm.

Đồng phục công nhân ngành dầu cơ khí

Công nhân dầu cơ khí thường xuyên phải làm việc nặng nhọc trong môi trường có hóa chất nên đồng phục của họ phải được thiết kế đặc biệt. Về chất liệu, ưu tiên các loại vải cotton, kate, pangrim, kaki,…Trong đó, ưu tiên lựa chọn vải pangrim bởi chúng khá dày dặn, dễ dàng giặt ủi, bền màu và thấm hút mồ hôi tốt. 

Đồng phục bảo hộ lao động nhân viên dầu khí
                                       Trang phục nhân viên ngành dầu cơ khí

Về kiểu dáng, đồng phục công nhân dầu cơ khí thường là kiểu áo liền quần, form rộng, độ dài nhất định nhằm tạo sự thuận tiện trong quá trình làm việc. Kiểu dáng cơ bản đó là 2 túi có nắp đậy trước ngực, quần suông có túi chéo 2 bên và 1 túi chìm phía sau. 

Công nhân ngành thực phẩm

Công nhân ngành thực phẩm thường xuyên phải tiếp xúc với đồ đông lạnh, tươi sống, dầu mỡ. Vì vậy, đồng phục bảo hộ giúp công nhân tránh khỏi mùi tanh từ các loại thực phẩm tươi sống. Đồng thời đảm bảo vệ sinh trong quá trình chế biến thực phẩm.

Đồng phục bảo hộ lao động nhân viên ngành thực phẩm
                                            Đồng phục nhân viên ngành thực phẩm

Chính vì vậy, quần áo cho công nhân thực phẩm phải đảm bảo sự thuận tiện cho quá trình di chuyển, đi lại. Ưu tiên lựa chọn chất vải thoáng mát, thấm hút mồ hôi tốt, đảm bảo vừa vặn với cơ thể nhằm đảm bảo thuận tiện khi di chuyển.

Các loại vải may đồng phục lao động

Có 5 loại vải được sử dụng phổ biến để may đồng phục bảo hộ lao động là:

 • Vải pangrim

Vải pangrim là sự kết hợp giữa các chất liệu tự nhiên với cách dệt độc đáo mang tới cảm giác tiện lợi cho người dùng, rất phù hợp để may các loại đồng phục bảo hộ. Chất liệu vải này có khả năng thấm hút mồ hôi tốt, không bắt bụi, độ bền cao và chuẩn form dáng. Với ưu điểm dày dặn, vải pangrim giúp bảo vệ da khỏi tia UV độc hại và ngăn ngừa những ảnh hưởng tiêu cực từ môi trường lao động.

Vải pangrim
                                                                   Vải pangrim
 • Vải kaki

Vải kaki sẽ được biến tấu sao cho phù hợp nhất với đặc thù môi trường làm việc và ngành nghề. Trong đó, 2 loại được sử dụng phổ biến nhất là kaki tĩnh điện và kaki liên doanh. Cả 2 loại vải này đều có độ bền cao, ít nhăn và giặt giũ dễ dàng.

Vải kaki
                                                                           Vải kaki
 • Vải cotton

Vải cotton khá phù hợp để may quần áo bảo hộ lao động do chúng tạo cảm giác thoáng mát, dễ chịu khi mặc. Ngoài ra, với khả năng thấm hút mồ hôi tốt nên không gây ra cảm giác bí bách, khó chịu nên phù hợp với đối tượng thường xuyên phải làm việc trong môi trường nắng nóng.

Vải cotton
                                                                     Vải cotton

Nhược điểm duy nhất của loại vải này đó là bám bụi nên không được ứng dụng trong môi trường công việc có nhiều khói bụi. Ngoài ra, việc bảo quản vải cotton khá khó khăn bởi chúng dễ bị nhăn và biến dạng sau một thời gian sử dụng. 

 • Vải xi

Loại vải này có chứa tỷ lệ sợi tổng hợp polyester rất lớn nên ít bị thấm nước và khả năng chống lại bụi bẩn tốt. Ngoài ra, chất liệu vải này ít nhăn và bền màu nên rất phù hợp để may các loại quần áo bảo hộ lao động. Tuy nhiên, do cấu tạo vải xi chủ yếu từ sợi tổng hợp nên chất vải khá nóng và dễ gây dị ứng với da nhạy cảm.

Vải xi
                                                                          Vải xi
 • Vải kate

Vải kate được ứng dụng phổ biến để may đồng phục bảo hộ lao động trong ngành thực phẩm, đồ đông lạnh, bác sĩ, nhân viên phòng thí nghiệm,…Ưu điểm của chất vải này đó là chúng có khả năng thấm hút mồ hôi tốt, tạo cảm giác thoáng mát, dễ chịu cho người mặc, không gây kích ứng da. Nhược điểm của chúng là chất vải mỏng hơn các chất liệu khác nên không thể sử dụng cho nhân viên làm việc ngoài trời.

Vải kate
                                                                     Vải kate

Những mẫu đồng phục bảo hộ lao động đẹp và chất lượng tốt

Dưới đây là một số mẫu đồng phục bảo hộ lao động nổi bật được thiết kế và sản xuất bởi Đồng Phục Phương Thảo:

Dưới đây là mẫu đồng phục bảo hộ dành cho công nhân viên làm việc trong ngành xây dựng, kỹ thuật, xăng dầu với chất vải pangrim Hàn Quốc dày dặn, thấm hút mồ hôi tốt và bền màu. Phối cùng với 2 màu xanh và ghi tạo cảm giác nhã nhặn, lịch sự. 

Mẫu đồng phục bảo hộ lao động
Mẫu đồng phục bảo hộ dành cho công nhân, kỹ sư làm việc trong lĩnh vực xây dựng, xăng dầu, kỹ thuật

Trang phục này được thiết kế khá đơn giản với khóa kéo áo kết hợp khuy bấm nẹp phần tay và túi áo. Cùng với đó, phần chun quần 2 bên hông giúp tùy chỉnh độ rộng dễ dàng kết hợp 2 túi chéo có thể đựng các dụng cụ, thiết bị phục vụ làm việc.

Mẫu đồng phục kỹ sư dưới đây thích hợp cho những đối tượng làm việc tại công trường, nhà máy. Với chất liệu vải kaki bền đẹp và thoáng mát sẽ tạo cảm giác dễ chịu nhất cho người mặc. Ngoài ra, chất vải dày dặn giúp bảo vệ bạn khỏi môi trường làm việc khói bụi, hóa chất.

Mẫu đồng phục bảo hộ lao động
                                 Mẫu đồng phục kỹ sư với màu sắc tươi sáng, nhã nhặn

Ngoài ra, với thiết kế túi chéo ở 2 bên hông quần và phần ngực áo giúp người mặc dễ dàng đựng đồ đạc, dụng cụ cần thiết khi làm việc.

Mẫu đồng phục bảo hộ lao động
                              Mẫu đồng phục bảo hộ cho kỹ sư, công nhân nhà máy

Mẫu quần áo bảo hộ lao động làm bằng chất liệu vải Pangrim Hàn Quốc có độ bền cao và khả năng chống lại tia UV vượt trội. Với cách phối màu tương phản mang tới một bộ trang phục nổi bật và bắt mắt. Phần cúc cài kéo dài từ cổ cho tới gấu áo tạo form dáng đứng vừa vặn với cơ thể mang tới cảm giác thoải mái trong suốt quá trình hoạt động. 

Những lưu ý cần biết khi may đồng phục lao động

Những người lao động là đối tượng chính góp phần vào sự phát triển và sự tồn tại lâu dài của doanh nghiệp. Vì vậy, doanh nghiệp nên chú ý vào trang phục khi làm việc của nhân viên để đảm bảo năng suất lao động và sức khỏe của họ. Các vấn đề bạn cần lưu ý như sau:

Chất liệu vải may

Tùy vào đặc thù công việc mà bạn nên chọn loại vải may đồng phục bảo hộ lao động sao cho phù hợp. Theo đó, nếu nhân viên thường xuyên phải làm việc trong môi trường nắng  nóng, khói bụi, hóa chất thì bạn nên chọn những loại vải dày dặn, có khả năng chống lại tia UV và được thiết kế các lỗ thoáng khí nhỏ để vừa bảo vệ người mặc, vừa tạo cho họ cảm giác thoải mái trong suốt quá trình làm việc. 

Thiết kế

Với trang phục bảo hộ lao động, bạn chỉ cần thiết kế đơn giản, có thêm những chi tiết tiện dụng cho nhân viên như túi chéo, túi hộp, túi đa năng đi kèm. Điều này sẽ tạo điều kiện giúp họ đựng một số dụng cụ cần thiết phục vụ cho quá trình làm việc.

Ngoài ra, trên bộ đồng phục cần in hoặc thêu tên thương hiệu, logo hoặc slogan của công ty để thể hiện sự thống nhất của tập thể mang lại nguồn sức mạnh to lớn.

Màu sắc 

Tùy vào màu sắc chủ đạo của bộ nhận diện thương hiệu và đặc điểm môi trường làm việc để lựa chọn tông màu phù hợp nhất. Nếu bạn muốn hình ảnh doanh nghiệp của mình trở nên nổi bật qua những bộ đồng phục thì hãy lựa chọn những gam màu tươi sáng, rực rỡ,

Size đồng phục

Các công ty cần thuê đơn vị may đo trực tiếp tại nơi làm việc để lấy số đo chính xác của nhân viên. Đồng phục bảo hộ cần được may vừa vặn với cơ thể để đảm bảo làm việc luôn thoải mái. Nếu quá rộng sẽ gây cản trở, bất tiện khi làm việc, nếu quá chật sẽ gây cảm giác khó chịu, bí bách.

Phương Thảo – Địa chỉ may quần áo bảo hộ lao động tại Hà Nội uy tín

Cửa hàng đồng phục phương thảo
                                    Một chi nhánh của Đồng Phục Phương Thảo

Nếu bạn đang có nhu cầu may số lượng lớn đồng phục bảo hộ lao động cho nhân viên, hãy tham khảo dịch vụ của Đồng Phục Phương Thảo. Chúng tôi đã có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực may đo đồng phục sẽ mang tới cho bạn những sản phẩm chất lượng và đạt thẩm mỹ cao.

Chúng tôi sở hữu đội ngũ thiết kế năng lực sẽ mang đến cho bạn những mẫu trang phục đẹp và tinh tế nhất. Bạn sẽ được hỗ trợ tư vấn A-Z theo quy trình làm việc chuyên nghiệp và hỗ trợ 24/7 mỗi khi có nhu cầu. Bên cạnh đó, nhà máy sản xuất của Phương Thảo có quy mô lớn, đội thợ may lành nghề sẽ hoàn thành đơn đặt hàng đúng tiến độ nhất.

Nhà máy sản xuất đồng phục bảo hộ lao động tại Phương Thảo
                       Nhà máy sản xuất quy mô lớn của Đồng Phục Phương Thảo

Quy trình đặt may đồng phục bảo hộ lao động

Quy trình đặt may đồng phục bảo hộ lao động tại Phương Thảo bao gồm các bước sau:

 • Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu của khách hàng về số lượng, kiểu dáng, thời gian cần hoàn thành.
 • Bước 2: Nhân viên tư vấn khách hàng về chất liệu vải, màu sắc, giải pháp in thêu phù hợp.
 • Bước 3: Dựa theo nhu cầu khách hàng, chúng tôi lên thiết kế 2D để khách hàng góp ý chỉnh sửa.
 • Bước 3: Sản xuất sản phẩm mẫu cho khách hàng xem trước. Tại đây, khách hàng sẽ xác nhận nếu đã ưng ý với mẫu này.
 • Bước 4: Hai bên ký hợp đồng với các điều khoản đã thống nhất
 • Bước 5: Tiến hành sản xuất hàng loạt theo mẫu thiết kế được phê duyệt.
 • Bước 6: Hoàn thiện và kiểm tra chất lượng sản phẩm.
 • Bước 7: Đóng gói và giao hàng.
 • Bước 8: Hỗ trợ, chăm sóc khách hàng sau mua.

Tại sao nên chọn may đồng phục bảo hộ lao động tại Phương Thảo?

Là đơn vị có thâm niên hoạt động trên thị trường, Phương Thảo luôn được khách hàng tin tưởng lựa chọn bởi những lý do sau:

 • Uy tín, làm việc chuyên nghiệp, luôn đặt quyền lợi của khách hàng lên đầu.
 • Cam kết sản phẩm cao cấp, chất liệu bền đẹp, kiểu dáng đa dạng.
 • Nhân viên thiết kế có kinh nghiệm và năng lực chuyên môn.
 • Sở hữu nhà máy sản xuất có quy mô lớn, hoàn thành công việc đúng hạn.
 • Sẵn sàng tư vấn hỗ trợ khách hàng 24/7.
 • Chính sách bảo hành lâu dài, nhiều ưu đãi hấp dẫn.
Đội ngũ nhân viên lành nghề tại phương thảo
                                    Đội ngũ thợ may lành nghề tại Phương Thảo

Trên đây là những mẫu đồng phục bảo hộ lao động phổ biến được sản xuất bởi Đồng Phục Phương Thảo. Nếu bạn đang có nhu cầu đặt may đồng phục số lượng lớn, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ chi tiết.

SUK: 6789