Đồng phục nhà hàng, khách sạn

Khi bước chân vào một nhà hàng hay khách sạn điều gì khiến bạn ấn tượng đầu tiên?

Có người nói đó là không gian của nhà hàng, nhưng cũng có người nói đó là hình ảnh của nhân viên phục vụ.

Rõ ràng hình ảnh của nhân viên và không gian của nhà hàng, khách sạn luôn là yếu tố đầu tiên tác động đến cảm xúc của khách hàng. Chính vì vậy để thu hút khách hàng và tạo điểm nhấn riêng thì các chủ nhà hàng, khách sạn luôn chú trọng đến thiết kế trong không gian và đặc biệt là đồng phục của nhân viên.

Đồng phục nhà hàng – khách sạn là gì?

Đồng phục nhà hàng, khách sạn là những bộ trang phục được thiết kế riêng cho nhân viên làm việc tại đó. Tùy theo từng vị trí mà sẽ có những mẫu đồng phục khác nhau. Tuy nhiên điểm chung của các mẫu đồng phục nhà hàng là phải hướng tới sự chuyên nghiệp, gần gũi đồng thời mang lại sự thoải mái cho người mặc.

Theo các vị trí công việc, đồng phục nhà hàng, khách sạn gồm những loại sau:

  • Đồng phục nhân viên lễ tân
  • Đồng phục nhân viên phục vụ
  • Đồng phục nhân viên bếp
  • Đồng phục nhân viên quản lý
  • Đồng phục nhân viên pha chế
  • Đồng phục nhân viên tạp vụ

Mặc dù kiểu dáng thiết kế của đồng phục từng bộ phận trong nhà hàng có thể khác nhau nhưng sẽ phải hài hòa với không gian và phong cách chung của nhà hàng, khách sạn.

Tiêu chí khi thiết kế đồng phục nhà hàng khách sạn

Thiết kế hài hòa với không gian nhà hàng, khách sạn

Bạn không thể nhân viên mặc đồng phục theo phong cách đồng quê phục vụ trong một không gian sang trọng hiện đại. Bởi vậy đồng phục cần được thiết kế hài hòa từ màu sắc, không gian tại mỗi nhà hàng, khách sạn.

Nổi bật thương hiệu

Đồng phục luôn cần đảm bảo nổi bật tên thương hiệu, mặc sắc đặc trưng của thương hiệu để vừa tạo sự chuyên nghiệp, vừa giúp khách hàng ghi nhớ về thương hiệu.

Thiết kế tạo sự khác biệt

“Khác biệt – hay là chết” câu nói này luôn đúng trong kinh doanh và marketing của mọi lĩnh vực. Không chỉ khác biệt trong sản phẩm mà bạn cần khác biệt trong chính bộ đồng phục của mình để thu hút sự chú ý của khách hàng.

Thoải mái cho người mặc

Sự thoái mái này thường đến từ form dáng và chất liệu. Bạn không thể yêu cầu nhân viên của mình lúc nào cũng tươi cười, thân thiện khi họ phải mặc trên mình bộ đồng phục nóng bức, chật trội cả ngày được. Vì vậy sau tất cả các yếu tố nổi bật của thiết kế hãy chú trọng tới sự thoải mái của nhân viên của mình.

Top 10 mẫu thiết kế đồng phục nhà hàng độc đáo theo phong cách riêng

Đồng phục nhân viên quản lý nhà hàng

Thiết kế đồng phục cho cấp quản lý trong nhà hàng, khách sạn cần thể hiện được sự sang trọng, nghiêm túc. Vì vậy đồng phục dành cho quản lý thường có kiểu dáng khác so với đồng phục của nhân viên phục vụ.

đồng phục quản lý nhà hàng

Đồng phục dành cho quản lý nhà hàng, khách sạn

Đồng phục nhân viên lễ tân

Ngoài nhân viên bảo vệ thì nhân viên lễ tân chính là vị trí đầu tiên khách hàng tiếp xúc khi bước vào cửa hàng. Và ấn tượng đầu tiên luôn rất quan trọng sẽ ảnh hưởng đến cảm xúc của khách hàng trong suốt bữa ăn.

Vì vậy đồng phục lễ tân thường được may cách điệu, sử dụng chất liệu mềm mại, nhẹ nhàng và nữ tính để tạo thiện cảm cho khách hàng.

đồng phục lễ tân khách sạn 01

Chiếc nơ mang đến sự mềm mại cho cả bộ đồng phục

Đồng phục nhân viên phục vụ bàn

Đặc thù của nhân viên phục vụ bàn là phải di chuyển và hoạt động liên tục. Vì vậy khi thiết kế đồng phục cần lưu ý đến sự thoải mái, tiện dụng. Áo phông có cổ vừa trẻ trung, năng động, lịch sự vừa dễ vận động là một trong những thiết kế được lựa chọn nhiều nhất.

đồng phục phục vụ nhà hàng 01

Đồng phục nhân viên phục vụ

Đồng phục nhân viên nhà bếp

Mặc dù nhân viên nhà bếp ít tiếp xúc với khách hàng nhưng vẫn cần đồng phục để tạo sự chuyên nghiệp và đồng bộ. Hình ảnh nhân viên nhà bếp mặc đồng phục vừa thể hiện sự chỉn chu vừa thể hiện đẳng cấp của căn bếp.

đồng phục nhà bếp 01

Đồng phục cho nhân viên nhà bếp

Lựa chọn chất vải may đồng phục nhà hàng khách sạn

Mỗi vị trí nhân sự trong nhà hàng khách sạn sẽ được may đồng phục bằng những chất vải khác nhau phù hợp với tính chất công việc của từng vị trí. Ví dụ như đồng phục bếp may bằng vải kaki, đồng phục nhân viên phục vụ may bằng vải lacoste hoặc vải cotton.

Vải cotton/lacoste

Vải cotton/lacoste phù hợp khi may áo cho nhân viên phục vụ hoặc nhân viên quản lý. Đặc tính của vải cotton và lacoste là mát, mềm mại, thấm hút mồ hôi tốt lên form cũng rất lịch sự. Nhân viên phục vụ thường sẽ sử dụng vải cotton 100% hoặc ít nhất phải là 65/35. Đối với nhân viên quản lý nếu dùng mẫu áo polo thì thường sử dụng vải lacoste.

Vải kaki thun

Vải kaki thun có độ dày nhưng vẫn mềm và thoáng phù hợp với tính chất công việc trong nhà bếp. Vì vậy kaki thun được nhiều đơn vị lựa chọn để may đồng phục cho nhân viên nhà bếp.

Vải kate

Vải kate thường được sử dụng để may áo sơ mi cho các cấp quản lý. Vải kate vừa có ưu điểm của vải cotton, mềm mại, thấm hút mồ hôi vừa có ưu điểm của sợi PE bền, dễ lên phom áo.

Vải bamboo

Bamboo là loại vải cao cấp làm từ sợi tre tự nhiên. Vải bamboo có giá thành cao nên thường chỉ được sử dụng để may đồng phục cho quản lý cấp cao hoặc quản lý của các khách sạn lớn.

Tại sao nên chọn may đồng phục nhà hàng khách sạn tại Phương Thảo

Với kinh nghiệm hơn 30 năm trong ngành sản xuất đồng phục, Phương Thảo đã cung cấp ra thị trường hàng triệu bộ đồng phục chất lượng cao.

Tại Phương Thảo bạn sẽ được đội ngũ thiết kế tư vấn thiết kế riêng những mẫu đồng phục theo phong cách riêng đầy ấn tượng. Chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn tỉ mỉ từ chất liệu, form dáng phù hợp nhất với nhu cầu.

Đặc biệt Phương Thảo sở hữu nhà máy xưởng hiện đại, nhân viên cắt may tay nghề cao nên luôn đảm bảo chất lượng sản phẩm tốt với giá thành tối ưu nhất.

Liên hệ Đồng Phục Phương Thảo nhận báo giá đồng phục:

Báo giá nhanh

    Hỗ trợ/Mua hàng: 0912 680 885