Đồng Phục Bảo Hộ Lao Động

XEM THÊM

Đồng phục bảo hộ lao động là trang phục được sử dụng cho người lao động khi làm việc, có nhiệm vụ bảo vệ người lao động khỏi các tác nhân nguy hiểm trong quá trình thực hiện công việc: nhiệt, dầu mỡ, các mảnh vỡ vật liệu trong quá trình làm việc. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực may đo đồng phục, Phương Thảo tự tin rằng chúng tôi có thể cung cấp tới bạn những mẫu đồng phục bảo hộ lao động bền đẹp và chất lượng nhất.

Đồng phục bảo hộ lao động là gì?

Trang phục bảo hộ lao động là một loại phục trang được thiết kế, và danh riêng cho người lao động đặc thù và chuyên nghiệp trong các lĩnh vực ngành nghề khác nhau như là hóa chất, xây dựng, cơ khí, hầm mỏ, vệ sinh môi trường. hóa thực phẩm.v.v. 

Tùy vào đặc thù của mỗi một công việc khác nhau, thì bộ đồng phục bảo hộ lao động được thiết kế và may khác nhau. Giúp cho những người công nhân khi mặc lên để tránh được và giảm thiểu tối đa những tác động bên ngoài như là thời tiết, bụi bẩn, hóa chất, nhiệt độ cao,v.v. Nhằm bảo vệ sức khỏe cho bản thân khi mà phải làm việc và tiếp xúc thường xuyên với những môi trường này.

Tùy theo tính chất, môi trường làm việc của những ngành nghề khác nhau đồng phục bảo hộ lao động ngoài quần áo ra thì còn đi kèm với những phụ kiện như là: mũ bảo hộ, găng tay chống cắt, găng tay chống hóa chất, găng tay cách điện, dây dai an toàn, kính bảo hộ, giày bảo hộ,.v.v.giúp bảo vệ an toàn nhất cho người công nhân.

.

Đồng phục bảo hộ dành cho đối tượng công nhân, kỹ sư làm việc trong các nhà máy, công trường xây dựng
Đồng phục bảo hộ lao động

Lợi ích khi may đồng phục bảo hộ cho công nhân

Đồng phục bảo hộ không chỉ là một bộ quần áo, nó còn mang rất nhiều lợi ịch cho doanh nghiệp, hay là cho công nhân nữa. Những lợi ích như là:

Đảm bảo an toàn cho công nhân và ổn định trong hoạt động lao động của doanh nghiệp 

Đồng phục bảo hộ giúp bảo vệ an toàn sức khỏe cho chính nhân viên của doanh nghiệp. Chúng giúp giảm thiểu tác động khắc nghiệt từ môi trường làm việc như: hóa chất, bụi bẩn, thời tiết. Bên cạnh đó, với những môi trường đòi hỏi phải tiếp xúc với nhiệt độ cao, trang phục cũng cần được thiết kế sao cho người mặc không bị bỏng hay nóng rát khi làm việc. Do đó việc may đồng phục bảo hộ lao động cho công nhân là cách bảo vệ tốt nhất giúp họ tránh được những rủi ro khi tham gia lao động cũng như đảm bảo sức khỏe một cách toàn diện nhất

Trong trường hợp những người lao động không được trang bị đồ bảo hộ chất lượng sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Dẫn đến họ không đủ khả năng để tiếp tục làm việc doanh nghiệp bị thiếu hụt nhân lực, tác động xấu tới tiến độ công việc.

Đồng phục bảo hộ mang đến sự an toàn cho nhân viên trong môi trường làm việc khắc nghiệt.
Đồng phục bảo hộ mang đến sự an toàn cho nhân viên trong môi trường làm việc khắc nghiệt.

Xem thêm: Lợi ích khi may đồng phục công ty cho nhân viên

Tăng sự uy tín cho doanh nghiệp của bạn

Với một số công ty, doanh nghiệp, trang phục bảo hộ là một trong những  yếu tố khá là quan trọng để đánh giá sự chuyên nghiệp của toàn thể doanh nghiệp đó. Khi mà toàn thể công nhân của công ty, hay là doanh nghiệp được trang bị toàn bộ đồ bảo hộ lao động, sẽ giúp cho khách hàng có ấn tượng và tin tưởng với doanh nghiệp.

Đồng thời việc tuân thủ nguyên tắc lao động cơ bản của Luật Lao Động, là phải có đồ bảo hộ lao động cho toàn bộ công nhân viên tham gia, sản xuất, làm việc cho doanh nghiệp cũng giúp cho khách hàng cảm thấy sự uy tín trong mắt của họ.

Tạo sự tự tin cho công nhân khi làm việc

Khi công nhân được trang bị đồ bảo hộ lao động chất lượng sẽ giúp tạo sự tự tin cho nhân viên khi làm việc và giao tiếp với khách hàng, mang tới thái độ tích cực và làm việc sẽ hiệu quả hơn. Bản thân công nhân viên của doanh nghiệp, khi tham gia lao động, sản xuất luôn muốn được trang bị những bộ đồng phục chỉnh chu, chắc chắn và tiện lợi cho công việc, giúp họ có một môi trường làm việc an toàn và hiệu quả hơn. Việc trang bị trang phục bảo hộ lao động chất lượng sẽ làm cho công nhân cảm thấy công ty quan tâm và chăm sóc tốt hơn cuộc sống của họ.

Xây dựng hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp

Đồng phục bảo hộ lao động cho công nhân thường được thiết kế chắc chắn, bên đẹp, hình in, thêu logo sắc sảo. Do đó doanh nghiệp có thể dễ dàng thu được lợi ích quảng cáo thương hiệu mà không tốn chi phi. Hình ảnh của doanh nghiệp được nâng cao lên rất nhiều, khi mọi công nhân đều ăn mặc tươm tất và ấn tượng. Giúp cho doanh nghiệp thu hút được nhiều khách hàng mới hơn từ những hình ảnh ấn tượng mà đồng phục mang lại. 

Tạo sự bình đẳng, gắn kết mọi người lại với nhau hơn

Trong cùng một môi trường làm việc, thì sự đố kỵ hay hiềm khích nhau là điều khó mà tránh khỏi được. Vị thế khi mà tất cả nhân viên trong cùng một tổ chức đều mặc chung một bộ đồng phục sẽ giúp tạo ra sự bình đẳng giữa mọi người với nhau, qua đó mà hiệu suất công việc được cải thiện và tăng cao hơn. Ngoài ra khi mà mọi công nhân cùng khoác chung một mẫu đồng phục của chính công ty, doanh nghiệp mình thì họ sẽ cảm thấy gần gũi hơn, gắn kết hơn, xóa bỏ mọi khoảng cách và sẽ giúp đỡ nhau hoàn thành tốt hơn trong công việc.

Một bộ đồng phục bảo hộ lao động tốt sẽ có những tiêu chuẩn nào.

Những người lao động là đối tượng chính góp phần vào sự phát triển và sự tồn tại lâu dài của doanh nghiệp. Vì vậy, doanh nghiệp nên chú ý vào trang phục khi làm việc của nhân viên để đảm bảo năng suất lao động và sức khỏe của họ. Một bộ đồng phục bảo hộ lao động tốt sẽ có những tiêu chuẩn như là;

Tiêu chuẩn về kiểu dáng thiết kế

Với trang phục bảo hộ lao động, bạn chỉ cần thiết kế đơn giản, có thêm những chi tiết tiện dụng cho nhân viên như túi chéo, túi hộp, túi đa năng đi kèm. Điều này sẽ tạo điều kiện giúp họ đựng một số dụng cụ cần thiết phục vụ cho quá trình làm việc Trên bộ đồng phục cần in hoặc thêu tên thương hiệu, logo hoặc slogan của công ty để thể hiện sự thống nhất của tập thể mang lại nguồn sức mạnh to lớn.

Ngoài ra có thể kể đến những điểm khác biệt khi thiết kế công năng để đảm bảo giúp người lao động có thể thực hiện tốt công việc đặc thù.

– Thiết kế size áo rộng rãi thoáng mát.

– Phối hợp các dây đai phản quang.

– Bố trí các túi áo, túi quần ở vị trí hợp lý.

– Lựa chọn vải có độ bền cao, độ dày đảm bảo tiêu chuẩn bảo hộ.

– Lựa chọn chỉ may chính hãng, chắc chắn, mật độ chỉ may dày, có đánh bọ ở vị trí chịu lực, giằng chỉ đôi ở nách.

Tiêu chuẩn về loại vải may đồng phục

Chất lượng vải là điều lưu ý đầu tiên khi may những bộ đồng phục bảo hộ lao động. Chất liệu có tốt thì mới đảm bảo được rằng trang phục có tính chống chịu cao, và có thể bảo vệ cho người mặc. 

Loại vải may có chất liệu dày dặn để nhằm che chắn những tác động bên ngoài, hay môi trường ảnh hưởng tới người lao động. Tuy nhiên thì bên cạnh đó chất liệu cũng phải đảm bảo sự thoải mái, mềm mại để người mặc có thể dễ dàng vận động.

Lựa chọn màu sắc phù hợp

Màu sắc của đồ bảo hộ lao động được coi là một nhân tố quan trong ảnh hưởng khá nhiều đến quá trình làm việc của người lao động, chẳng hạn như là:

  • Có thể phát tín hiệu làm việc trong đêm tối
  • Hạn chế và tránh được sự va chạm của các phương tiện di chuyển khi trên đường
  • Màu sắc quần áo bảo hộ có thể lựa chọn theo màu sắc thương hiệu

Vì vậy mà nhiều doanh nghiệp thường ưu tiên lựa chọn các màu tươi sáng như là cam, màu xanh,màu vàng,v.v. Nó không chỉ tạo ra điểm nổi bật, nhằm tạo dựng sự nhận biết về thương hiệu mà đồng phục bảo hộ còn giúp bảo vệ người lao động.

Chẳng hạn khi người lao động làm việc trong điều kiện thiếu sáng, hay là làm việc vào ban đêm, màu sắc quần áo bảo hộ như cam, xanh, vàng sẽ giúp người lao động tránh được các tai nạn có thể xảy ra khi làm việc

Quần áo bảo hộ lao động phải phù hợp với ngành nghề

Mỗi một công việc sẽ có những đặc thù lao động khác nhau, vì thế nên sẽ cần những bộ trang phục bảo hộ lao động khác nhau nhằm phát huy tối đa mục đích của nó.

Tùy vào mỗi ngành nghề khác nhau, mà đồ bảo hộ lao động được thiết kế khác nhau ví dụ như đồng phục bảo hộ lao động tránh bụi bẩn, tránh tối đa sự nắng nóng, tránh khí thải độc hại,v.v. 

Trên đây chỉ là một vài tiêu chí cực nhỏ để doanh nghiệp có thể lựa chọn đơn vị may đồng phục bảo hộ lao động cho mình. Ngoài ra thì còn có rất nhiều yếu tố khác nữa ảnh hưởng đến việc mang lại sự an toàn cho người lao động. Vì vậy mà việc đặt ra nhiều tiêu chí khách quan sẽ giúp khách hàng tiết kiệm được một khoản chi phí không nhỏ đòng thời sẽ sở hữu được những bộ trang phục bảo hộ đúng với chất lượng.

 

Mẫu đồng phục bảo hộ lao động đẹp tại Phương Thảo

Một số loại quần áo bảo hộ công nhân đang được sử dụng phổ biến hiện nay đó là:

Đồ bảo hộ lao động công nhân xây dựng

Quần áo bảo hộ lao động là trang thiết bị bắt buộc đối với công nhân xây dựng. Chúng giúp họ tránh được những tác nhân xấu từ môi trường như: nắng nóng, bụi bẩn, các vật liệu sắc nhọn, giữ ấm,… Ngoài ra, một số quần áo đồng phục bảo hộ lao động còn được trang bị thêm áo phản quang khoác bên ngoài giúp đồng nghiệp phân biệt nhau, tránh những tai nạn không đáng có.

Đồ bảo hộ của công nhân xây dựng
Đồ bảo hộ của công nhân xây dựng.

Các chất liệu vải thường được sử dụng cho quần áo bảo hộ cho công nhân xây dựng như: Vải kaki liên doanh, vải Pangrim Hàn Quốc,…

Quần áo bảo hộ nhân viên xăng dầu

Do đặc thù môi trường làm việc phải tiếp xúc với hóa chất nên đồng phục bảo hộ cần được thiết kế may kín, chất liệu phải có lớp chắn để xăng không tiếp xúc trực tiếp với cơ thể. Ngoài ra, đồng phục bảo hộ cho nhân viên xăng dầu cần được sản xuất bằng chất liệu vải thoáng mát, mềm mịn, độ dày vừa phải và có khả năng thấm hút mồ hôi tốt. Nhờ vậy, người mặc sẽ luôn cảm thấy thoải mái trong suốt quá trình làm việc.

Đồ bảo hộ nhân viên xăng dầu
                                                 Trang phục cho nhân viên xăng dầu

Trang phục bảo hộ của công nhân cơ khí

Công nhân ngành cơ khí phải làm việc trong môi trường tiếp xúc với ánh nắng mặt trời nên sẽ sinh ra mồ hôi nhiều. Vì vậy, chất liệu vải may quần áo công nhân cơ khí cần đảm bảo thoáng khí, khả năng thấm hút tốt, tạo cảm giác thoải mái, thoáng mát trong quá trình làm việc. Một số chất liệu vải được sử dụng phổ biến như: Kaki 65/35, Kaki Si,  Kaki Thành Công,…

Đồ bảo hộ nhân viên cơ khí
                                                    Đồ bảo hộ nhân viên cơ khí

Ngoài ra, quần áo cho công nhân cơ khí cũng cần được thiết kế đơn giản, rộng rãi, không rườm rà nhằm tạo thuận tiện khi hoạt động. Ngoài ra, trang phục có thể được bổ sung thêm túi hộp để đựng dụng cụ làm việc.

Đồng phục bảo hộ cho công nhân ngành vệ sinh

Công nhân vệ sinh thường xuyên phải làm việc trong môi trường tiếp xúc với rác bẩn có hại cho da và hệ hô hấp. Vì vậy, cần lựa chọn loại vải quần áo bảo hộ có độ bền cao, dày dặn, được thiết kế các lỗ thông khí nhỏ trên bề mặt nhằm tạo cảm giác dễ chịu, thoáng mát cho người sử dụng. Một số loại vải phổ biến như: vải kaki liên doanh, vải thun,….

Về màu sắc, đồng phục bảo hộ lao động thường dùng có màu xanh lá hoặc xanh dương kết hợp với các chi tiết phản quang. Gam màu này thể hiện tinh thần một môi trường xanh – sạch – đẹp và thúc đẩy tinh thần tự giác của mọi người.

Đồng phục bảo hộ lao động ngành điện lực

Mang trọng mình trọng trách đảm bảo ổn định điện sinh hoạt cho người dân, nhân viên ngành điện lực cần được trang bị đồ bảo hộ đảm bảo an toàn và thoải mái khi làm việc. Theo đó, chất vải là loại bền đẹp, thấm hút mồ hôi tốt. Theo đó, chất vải Kaki cũng được ưu tiên sử dụng hơn cả.

Đồng phục bảo hộ lao động nhân viên điện lực
                                       Trang phục dành cho nhân viên ngành điện lực

Về thiết kế, áo quần bảo hộ lao động cần đảm bảo rộng rãi, thoáng mát để nhân viên có thể thỏa thích vận động trong một ngày dài. Về màu sắc, có thể chọn những màu nổi như cam, vàng với chi tiết phản quang để tăng mức độ nhận biết vào ban đêm.

Đồng phục bảo hộ công nhân ngành dầu cơ khí

Công nhân dầu cơ khí thường xuyên phải làm việc nặng nhọc trong môi trường có hóa chất nên đồng phục của họ phải được thiết kế đặc biệt. Về chất liệu, ưu tiên các loại vải cotton, kate, pangrim, kaki,…Trong đó, ưu tiên lựa chọn vải pangrim bởi chúng khá dày dặn, dễ dàng giặt ủi, bền màu và thấm hút mồ hôi tốt. 

Đồng phục bảo hộ lao động nhân viên dầu khí
                                       Trang phục nhân viên ngành dầu cơ khí

Về kiểu dáng, đồng phục công nhân dầu cơ khí thường là kiểu áo liền quần, form rộng, độ dài nhất định nhằm tạo sự thuận tiện trong quá trình làm việc. Kiểu dáng cơ bản đó là 2 túi có nắp đậy trước ngực, quần suông có túi chéo 2 bên và 1 túi chìm phía sau. 

Quần áo bảo hộ lao động ngành thực phẩm

Công nhân ngành thực phẩm thường xuyên phải tiếp xúc với đồ đông lạnh, tươi sống, dầu mỡ. Vì vậy, đồng phục bảo hộ giúp công nhân tránh khỏi mùi tanh từ các loại thực phẩm tươi sống. Đồng thời đảm bảo vệ sinh trong quá trình chế biến thực phẩm.

Đồng phục bảo hộ lao động nhân viên ngành thực phẩm
                                            Đồng phục nhân viên ngành thực phẩm

Chính vì vậy, quần áo cho công nhân thực phẩm phải đảm bảo sự thuận tiện cho quá trình di chuyển, đi lại. Ưu tiên lựa chọn chất vải thoáng mát, thấm hút mồ hôi tốt, đảm bảo vừa vặn với cơ thể nhằm đảm bảo thuận tiện khi di chuyển.

Xem thêm: Thế nào là đồng phục bệnh viện đạt tiêu chuẩn

Vải may đồng phục bảo hộ lao động bền đẹp

Có 5 loại vải được sử dụng phổ biến để may đồng phục bảo hộ lao động là:

Vải pangrim

Vải pangrim là sự kết hợp giữa các chất liệu tự nhiên với cách dệt độc đáo mang tới cảm giác tiện lợi cho người dùng, rất phù hợp để may các loại đồng phục bảo hộ. Chất liệu vải này có khả năng thấm hút mồ hôi tốt, không bắt bụi, độ bền cao và chuẩn form dáng. Với ưu điểm dày dặn, vải pangrim giúp bảo vệ da khỏi tia UV độc hại và ngăn ngừa những ảnh hưởng tiêu cực từ môi trường lao động.

Vải pangrim
Vải pangrim

Vải kaki

Vải kaki sẽ được biến tấu sao cho phù hợp nhất với đặc thù môi trường làm việc và ngành nghề. Trong đó, 2 loại được sử dụng phổ biến nhất là kaki tĩnh điện và kaki liên doanh. Cả 2 loại vải này đều có độ bền cao, ít nhăn và giặt giũ dễ dàng.

Vải kaki
Vải kaki

Vải cotton

Vải cotton khá phù hợp để may quần áo bảo hộ lao động do chúng tạo cảm giác thoáng mát, dễ chịu khi mặc. Ngoài ra, với khả năng thấm hút mồ hôi tốt nên không gây ra cảm giác bí bách, khó chịu nên phù hợp với đối tượng thường xuyên phải làm việc trong môi trường nắng nóng.

Vải cotton
Vải cotton

Nhược điểm duy nhất của loại vải này đó là bám bụi nên không được ứng dụng trong môi trường công việc có nhiều khói bụi. Ngoài ra, việc bảo quản vải cotton khá khó khăn bởi chúng dễ bị nhăn và biến dạng sau một thời gian sử dụng. 

Vải xi

Loại vải này có chứa tỷ lệ sợi tổng hợp polyester rất lớn nên ít bị thấm nước và khả năng chống lại bụi bẩn tốt. Ngoài ra, chất liệu vải này ít nhăn và bền màu nên rất phù hợp để may các loại quần áo bảo hộ lao động. Tuy nhiên, do cấu tạo vải xi chủ yếu từ sợi tổng hợp nên chất vải khá nóng và dễ gây dị ứng với da nhạy cảm.

Vải xi
Vải xi

Vải kate

Vải kate được ứng dụng phổ biến để may đồng phục bảo hộ lao động trong ngành thực phẩm, đồ đông lạnh, bác sĩ, nhân viên phòng thí nghiệm,…Ưu điểm của chất vải này đó là chúng có khả năng thấm hút mồ hôi tốt, tạo cảm giác thoáng mát, dễ chịu cho người mặc, không gây kích ứng da. Nhược điểm của chúng là chất vải mỏng hơn các chất liệu khác nên không thể sử dụng cho nhân viên làm việc ngoài trời.

Vải Kate
Vải Kate


Đơn vị may quần áo bảo hộ lao động uy tín tại Hà Nội
Cửa hàng đồng phục phương thảo
                                    Một chi nhánh của Đồng Phục Phương Thảo

Nếu bạn đang có nhu cầu may số lượng lớn đồng phục bảo hộ lao động cho nhân viên, hãy tham khảo dịch vụ của Đồng Phục Phương Thảo. Chúng tôi đã có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực may đo đồng phục sẽ mang tới cho bạn những sản phẩm chất lượng và đạt thẩm mỹ cao.

Chúng tôi sở hữu đội ngũ thiết kế năng lực sẽ mang đến cho bạn những mẫu trang phục đẹp và tinh tế nhất. Bạn sẽ được hỗ trợ tư vấn A-Z theo quy trình làm việc chuyên nghiệp và hỗ trợ 24/7 mỗi khi có nhu cầu. Bên cạnh đó, nhà máy sản xuất của Phương Thảo có quy mô lớn, đội thợ may lành nghề sẽ hoàn thành đơn đặt hàng đúng tiến độ nhất.

Nhà máy sản xuất đồng phục bảo hộ lao động tại Phương Thảo
                       Nhà máy sản xuất quy mô lớn của Đồng Phục Phương Thảo

Chọn Phương Thảo khách hàng sẽ được những lợi ích nào khi may đồng phục bảo hộ lao động

Là đơn vị có thâm niên hoạt động trên thị trường, Phương Thảo luôn được khách hàng tin tưởng lựa chọn bởi những lý do sau:

Luôn lựa chọn chất liệu tốt nhất cho sản phảm được làm ra. Đường may luôn được chú trọng tỉ mỉ trong từng chi tiết sản phẩm, giúp sản phẩm mang lại sự chắc chắn cần thiết.

Lựa chọn thiết kế kỹ càng, đa dạng và phù hợp với mọi đặc trưng của từng ngành nghề. Điều này chỉ có khi quý khách hàng lựa chọn Phương Thảo làm đơn vị may đồng phục bảo hộ lao động cho mình

Luôn mang tới cho khách hàng những sản phẩm với chất lượng tối đa, đi kèm với giá thành hợp lý nhất. Chúng tôi cam kết mang tới cho khách hàng, những sản phẩm chất lượng cao. tiện dụng nhưng có giá thành phù hợp cho mọi doanh nghiệp\

Uy tín, chất lượng. luôn luôn đúng hẹn với khách hàng. Đối với các doanh nghiệp thì sự chậm trễ về tiến độ, sẽ luôn gây ra những thiệt hại nặng nề. Do đó chúng tôi luôn cam kết với khách hàng giao sản phẩm đúng tiến độ, không chậm trễ so với hợp đồng.

Sở hữu nhà máy sản xuất có quy mô lớn,nhân viên có kinh nghiệm và năng lực chuyên môn. Sẵn sàng tư vấn hỗ trợ khách hàng 24/7.Chính sách bảo hành lâu dài, nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Đội ngũ nhân viên lành nghề tại phương thảo
                                    Đội ngũ thợ may lành nghề tại Phương Thảo

Phương Thảo với hơn 20 năm kinh nghiệm trong việc sản xuất, cung cấp đồng phục bảo hộ lao động, mỗi bộ đồng phục sẽ được chăm chút tỉ mỉ từ thiết kế cho đến từng đường kim mũi chỉ. Quy trình đặt hàng siêu dễ dàng, nhận hàng nhanh chóng, liên hệ ngay cho chúng tôi theo số hotline 0912.680.885 để được tư vấn chi tiết nhất.

SUK: 6789